Tối 16.5, tại Quảng trường Văn Miếu, TP.Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức khai mạc lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 - 2024, với chủ đề “Rạng ngời sắc sen”.
Sự kiện

Tưng bừng khai mạc lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 - 2024

Tô Văn 21:11 16/05/2024

Tối 16.5, tại Quảng trường Văn Miếu, TP.Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức khai mạc lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 - 2024, với chủ đề “Rạng ngời sắc sen”.

5-han5.jpg
Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 - năm 2024 - Ảnh: V.D
2-han.jpg
Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu - Ảnh: V.D

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, Đồng Tháp từ lâu đã rất tự hào là xứ sở của hoa sen và được người dân cả nước biết đến thương hiệu “Đồng Tháp - Đất Sen Hồng”.

Theo ông Phạm Thiện Nghĩ, sen không chỉ có mặt ở đầm lầy, ở những cánh đồng hoang sơ mà sen còn theo chân người lên phố, vào trụ sở cơ quan, tô điểm cho từng con đường, góc phố, những mảnh vườn, làm đẹp cho quê hương, xứ sở.

Người dân nơi đây còn sáng tạo, tâm huyết khi khai thác thế mạnh của cây sen để chế biến trên 200 món ăn, thức uống bổ dưỡng, thân quen. Trong đó có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 đến 4 sao.

Với sự kết hợp của tri thức và tình yêu quê hương xứ sở, nhiều bạn trẻ đã rời phố về quê khởi nghiệp, miệt mài nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm độc đáo như: Tranh sen, tơ sen, áo dài sen nổi tiếng trong và ngoài nước, tạo bước đột phá trong công nghệ chế biến, phát huy giá trị tài nguyên bản địa trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

“Đây chính là động lực tinh thần to lớn để Đồng Tháp hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng tỉnh Đồng Tháp nghĩa tình, năng động,sáng tạo, phấn đấu trở thành điểm đến toàn, thân thiện, hấp dẫn ấn tượng trong lòng du khách, xứng đáng với danh xưng “Đồng Tháp -Thuần khiết như hồn sen” - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nói.

Với chủ đề chủ đề “Rạng ngời sắc sen” tỉnh Đồng Tháp kỳ vọng không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn là cơ hội để kết nối, phát huy giá trị kinh tế về sen, đưa sản phẩm Sen Đồng Tháp vươn lên tầm cao mới.

4-han4.jpg
Lễ hội sen Đồng Tháp được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 16 - 19.5 tại công viên Văn Miếu, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: V.D

Lễ hội sen Đồng Tháp được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 16 - 19.5 tại công viên Văn Miếu, TP.Cao Lãnh. Lễ hội có gần 30 hoạt động chính. Trong đó, các hoạt động mang tính điểm nhấn như: công bố lô hàng sen đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản; hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ sen; trình diễn áo dài sen; không gian giới thiệu, trưng bày chuỗi giá trị ngành hàng sen, sản phẩm OCOP...

Hiện nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có diện tích 1.800ha sen, tập trung tại các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Tam Nông, Tân Hồng và Thanh Bình, trong đó Tháp Mười nhiều nhất với khoảng 500 ha.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là hiện thân của truyền thống 'ngoại giao tâm công'
13 giờ trước Theo dòng thời sự
Theo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính là hiện thân của truyền thống “ngoại giao tâm công” của Việt Nam, thu phục lòng người bằng chính nghĩa, tình người, lẽ phải và đạo lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tưng bừng khai mạc lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 - 2024