Bộ Công Thương đã cảnh báo một phương thức kinh doanh đa cấp mới chữa nhiều loại bệnh, trong đó có cả COVID-19.

Cảnh báo phương thức kinh doanh đa cấp chữa cả bệnh COVID-19

Tuyết Nhung | 12/02/2022, 12:41

Bộ Công Thương đã cảnh báo một phương thức kinh doanh đa cấp mới chữa nhiều loại bệnh, trong đó có cả COVID-19.

Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) ghi nhận các thông tin, tài liệu trên mạng Internet về việc một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi người dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts. 

anh_1_58382.png
Các đối tượng giới thiệu về Ứng dụng điện tử Limbi Arc trên mạng xã hội có dấu hiệu thổi phồng công dụng chữa bệnh

Ứng dụng này được các đối tượng giới thiệu là công nghệ năng lượng lượng tử và công nghệ chăm sóc sức khỏe chủ động của thời đại mới với nhiều tác dụng chữa bệnh, bao gồm cả công dụng đối với cả bệnh nhân mắc COVID-19.

Ngoài các công dụng trị bệnh, các đối tượng này giới thiệu những người tham gia mời gọi thêm các thành viên khác để được hưởng hoa hồng lợi ích theo mô hình đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, các tổ chức cá nhân này có dấu hiệu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỉ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

"Tính đến thời điểm hiện nay, Cục chưa cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp, tổ chức nào có tên Limbi Arc hay Infoboost", đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh.

Theo đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không nên tham gia sử dụng và mời gọi người khác tham gia sử dụng những sản phẩm, ứng dụng theo "truyền miệng" để chữa bệnh mà không có cơ sở khoa học rõ ràng để tránh gặp thiệt hại về sức khỏe, mất mất cơ hội điều trị bệnh đúng đắn.

Đồng thời, không tham gia vào các hoạt động có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép nêu trên để hạn chế tối đa các rủi ro, thiệt hại về vật chất và pháp lý.

anh_2_b8b0a.png
anh_3_021cb.jpg
Dấu hiệu kinh doanh đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp của các đối tượng liên quan đến Ứng dụng điện tử Limbi Arc
Bài liên quan
Chiếm đoạt hơn 1.100 tỉ, trùm đa cấp Lê Xuân Giang lĩnh án chung thân
Chiều 25.12, HĐXX TP.Hà Nội quyết định tuyên phạt mức án tù chung thân với Lê Xuân Giang (Chủ tịch Công ty Liên Kết Việt) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dấu ấn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong tiến trình phát triển đất nước
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Là người công tác gần gũi với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong một thời gian tương đối dài, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã nêu những dấu ấn đậm nét về Tổng bí thư.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo phương thức kinh doanh đa cấp chữa cả bệnh COVID-19