Thời gian gần đây, một số kẻ lừa đảo đã mạo danh Bộ trưởng Bộ Công Thương để "phát quà online".

Cảnh báo về vụ giả mạo Bộ Công Thương 'phát quà online'

Tuyết Nhung | 30/10/2023, 20:01

Thời gian gần đây, một số kẻ lừa đảo đã mạo danh Bộ trưởng Bộ Công Thương để "phát quà online".

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa nhận được phản ánh về việc một số người trên mạng xã hội đăng tải văn bản giả mạo quyết định của Bộ Công Thương về việc "Phê duyệt dự án tham gia nhận quà online".

3010bct.jpeg
Văn bản giả mạo Bộ Công Thương

Bộ Công Thương khẳng định văn bản trên là hoàn toàn giả mạo. Bộ không có chương trình hợp tác nào như vậy. Trong khi sàn thương mại điện tử Tiki cũng khẳng định không có chương trình nào như trên và đã nhiều lần cảnh báo việc mạo danh này.

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số thông báo để người dân, doanh nghiệp biết, tránh bị lừa đảo.

Nếu ai phát hiện kẻ giả mạo nêu trên, đề nghị gửi phản ánh cho cơ quan chức năng của Bộ Công Thương tại địa chỉ: Phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số - 25 Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội; điện thoại: 024-22205512, email: qltmdt@moit.gov.vn.

Gần đây, không ít người tiêu dùng bị "sập bẫy" với chiêu trò "nhận quà tặng online miễn phí".

Trước đó, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số cũng khuyến cáo doanh nghiệp và người dân nên cảnh giác với các thông tin sử dụng logo, tên của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số và Amazon Global Selling Việt Nam để giả mạo chương trình thương mại điện tử xuyên quốc gia nhằm mục đích lừa đảo.

Cụ thể, sau khi người dân liên hệ người hướng dẫn sẽ được tặng 20.000 đồng vào tài khoản; đăng ký mở thành công đại lý cửa hàng sẽ được thưởng 30.000 đồng thẻ cào điện thoại; sau khi đăng ký mở cửa hàng thành công, đơn hàng đầu tiên của cửa hàng sẽ nhận được 200.000 đồng tiền phụ giúp để hoàn thành đơn hàng từ hệ thống.

"Các đối tượng lừa đảo sẽ trực tiếp chiết khấu và chuyển tiền vào tài khoản người tham gia, sau đó, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người tham gia để họ tiếp tục lôi kéo người thân tham gia cùng và gắn bó lâu dài với công việc", đại diện Cục Thương mại điện tử và kinh tế số cho hay.

Bài liên quan
Bộ Công Thương đã trình Dự thảo sửa đổi các nghị định kinh doanh xăng dầu
Theo Bộ Công Thương, Bộ đã trình Dự thảo sửa đổi các nghị định kinh doanh xăng dầu vào ngày 18.7.2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ
5 giờ trước Sự kiện
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo về vụ giả mạo Bộ Công Thương 'phát quà online'