Thượng tá Hoàng Văn Nam bị cảnh cáo vì 3 căn nhà của gia đình ông chứa đầy hàng lậu.

Cảnh cáo cán bộ biên phòng tỉnh An Giang vì 3 căn nhà của gia đình chứa đầy hàng lậu

Tô Văn | 19/03/2021, 21:16

Thượng tá Hoàng Văn Nam bị cảnh cáo vì 3 căn nhà của gia đình ông chứa đầy hàng lậu.

Tối 19.3, đại tá Phạm Văn Phong, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang cho biết Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh vừa thống nhất kỷ luật thượng tá Hoàng Văn Nam với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Ông Nam là Phó phòng Chống ma túy và Tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang.

1-lau.jpg
Rất nhiều hàng hóa không hóa đơn chứng từ trong 3 căn nhà liên quan đến thượng tá Nam - Ảnh: CTV

“Việc kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nam do ông Nam chưa làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, để cho vợ và chị vợ mua bán hàng hóa không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc. Bản thân ông Nam cũng đã nhận thức rõ về việc này. Tuy nhiên, do ông Nam là sĩ quan cao cấp nên sẽ do cấp trên xem xét xử lý theo thẩm quyền. Ngoài xử lý hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, Ban Thường vụ và Bộ Chỉ huy cũng đã đề nghị cấp trên xem xét kỷ luật ông Nam về mặt chính quyền”, đại tá Phong thông tin.

Như Một Thế Giới đã thông tin, vào ngày 27.2, tổ công tác phòng, chống buôn lậu Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an P.Vĩnh Nguơn bất ngờ kiểm tra 3 căn nhà số: 142, 193 và 276 (tất cả cùng nằm tại tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, P.Vĩnh Nguơn). Và lực lượng phát hiện trong 3 căn nhà có hơn 1.100 sản phẩm là đồ điện tử, đồ gia dụng, tiêu dùng và hơn 1,3 tấn hàng hóa.

Số hàng này gồm nồi inox, chảo chống dính, dụng cụ rửa xe, đồ sành sứ có nguồn gốc, xuất xứ nước ngoài, đa số đã qua sử dụng nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh hợp pháp. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa và bàn giao vụ việc cho Công an TP.Châu Đốc điều tra, xác minh để xử lý theo thẩm quyền.

1-nam-1.jpg
Vợ (áo đen) và chị vợ của thượng tá Nam trao đổi với báo chí về việc số hàng hóa được cất trong nhà - Ảnh: N.T

Theo Công an tỉnh An Giang, kết quả xác minh ban đầu, 2 căn nhà số 142 và 276 thuộc sở hữu của vợ chồng ông Nam. Với căn nhà 142, gia đình ông Nam cho ông Lê Văn Lên (31 tuổi) thuê để ở. Còn thời điểm kiểm tra nhà số 276 thì chị H.T.N.M. (19 tuổi, con gái của ông Nam) đang ở trong nhà. Riêng căn nhà số 193 do bà T.T.D. (51 tuổi, là chị ruột của vợ ông Nam) làm chủ.

Công an tỉnh An Giang cho biết thêm, vụ việc có tính chất phức tạp, liên quan đến cán bộ thuộc lực lượng vũ trang, nên Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP.Châu Đốc tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa đã thu giữ, để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Bài liên quan
An Giang: Người đàn ông lây COVID-19 cho mẹ lãnh 18 tháng tù
Để qua được trạm kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, Sơn đã khai báo y tế không trung thực để rồi về nhà lây nhiễm COVID-19 cho mẹ ruột của mình khiến người này tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo cáo nguyên nhân làn thu phí tự động 'từ chối' 300 trăm xe dán thẻ ePass
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân hơn 300 xe dán thẻ ePass không qua được làn thu phí tự động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh cáo cán bộ biên phòng tỉnh An Giang vì 3 căn nhà của gia đình chứa đầy hàng lậu