Tập đoàn Central Group của Thái Lan vừa ra thông báo về việc siêu thị Big C sẽ tạm dừng thu mua sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp tại Việt Nam.

Central Group bất ngờ dừng nhập hàng may mặc Việt vào siêu thị Big C

tuyetnhung | 03/07/2019, 17:03

Tập đoàn Central Group của Thái Lan vừa ra thông báo về việc siêu thị Big C sẽ tạm dừng thu mua sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp tại Việt Nam.

Theo đó, Thông báo từ Tập đoàn Central Group cho biết nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam, đơn vị này quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam, kể từ tháng 7.2019.

"Vì vậy, kể từ tháng 7, chúng tôi tạm thời ngừng đặt hàng của đối tác theo hợp đồng Hợp tác thương mại đã được ký kết giữa hai bên. Tất cả các vấn đề phát sinh trước ngày 2.7 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng hợp tác thương mại", thông báo của Central nêu rõ.

Việc tạm ngừng đặt hàng tạm thời nói trên được lý giải là do có sự thay đổi chiến lược trong phát triển mô hình ngành hàng may mặc cho phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn Central tại Thái Lan.

Sau động thái nói trên của "đại gia" Thái Lan, nhiều nhà cung cấp sản phẩm may mặc Việt Nam đang hợp tác với Big C đối diện với tình hình khó khăn. Chiều 3.7, nhiều người lao động và chủ doanh nghiệp dệt may tập trung tại văn phòng đại diện Central Group ở TP.HCM nhằm làm rõ vụ việc.

Trao đổi nhanh với PV báo điện tử Một Thế Giớivề vụ việc trên, đại diện truyền thông Big C xác nhận có vụ việc siêu thị Big C sẽ tạm dừng thu mua sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp tại Việt Nam từ tháng 7. Đây không phải quyết định ngừng hoàn toàn việc nhập hàng may mặc của Việt Nam.

"Nguyên nhân rõ ràng của sự việc chúng tôi sẽ giải trình đầy đủ trong thông cáo báo chí tiếp theo", đại diện truyền thông Big C cho biết.

Tuyết Nhung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Central Group bất ngờ dừng nhập hàng may mặc Việt vào siêu thị Big C