Chấm lại hơn 1.600 hồ sơ tuyển giáo viên, 148 hồ sơ thay đổi kết quả

Lê Đình Dũng | 12/09/2018, 15:23

Sau khi xuất hiện nhiều đơn thư khiếu nại về kết quả thi tuyển giáo viên, tỉnh Quảng Ngãi rút lại 1.627 bài thi chấm thẩm định thì phát hiện 148 hồ sơ thay đổi điểm; trong đó 67 thí sinh từ đạt thành không trúng tuyển.

67 thí sinh xuống không trúng tuyển

Kỳ thi tuyển giáo viên cho các cơ sở công lập tỉnh Quảng Ngãi năm 2017-2018 có nhiều tai tiếng khi xuất hiện việc chấm điểm sai tràn lan.

Trả lời báo chí, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi thừa nhận: Sau khi chấm thẩm định và đối chất, nhiều hội đồng thi các huyện vi phạm quy định về tuyển dụng viên chức dẫn đến làm thay đổi kết quả ở một số bài thi.

Cụ thể, sau khi xảy ra sự việc, Sở Nội vụ đã rút 1.627 bài thi trong hàng ngàn bài thi để chấm thẩm định. Kết quả, điểm sau chấm thẩm định làm thay đổi kết quả thi tuyển của 148 thí sinh. Trong đó, có 42 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 67 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 1 thí sinh từ không đạt thành dự kiến trúng tuyển và 38 thí sinh từ đạt thành không đạt. Nổi cộm nhất là các huyện: Nghĩa Hành, Bình Sơn, Lý Sơn và Đức Phổ. Bài thi tăng điểm nhiều nhất là 34,25 điểm, bài thi giảm điểm nhiều nhất là 35 điểm.

Tại huyện Nghĩa Hành có 18 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 10 thí sinh từ đạt trở thành dự kiến trúng tuyển. Tiếp theo là huyện Bình Sơn có 21 thí sinh từ dự kiến trúng tuyển thành không trúng tuyển, 8 thí sinh từ đạt thành dự kiến trúng tuyển, 10 thí sinh từ đạt thành không đạt.

Đề nghị xử lý kỷ luật 2 trưởng phòng

Theo ông Dụng, nguyên nhân của việc thay đổi kết quả ở nhiều bài thi là do tại một số huyện xảy ra tình trạng thực hiện chưa đúng quy định về trình tự, thủ tục trong tuyển dụng giáo viên, công tác chấm phúc khảo chưa nghiêm túc.

Đặc biệt, có trường hợp giám khảo chấm phúc khảo nâng điểm cho thí sinh phúc khảo lên điểm trúng tuyển, nhất là ở các môn tuyển dụng không đủ chỉ tiêu.

Cũng theo ông Đoàn Dụng, một số công chức, viên chức làm công tác quản lý trong ngành giáo dục lâu năm, nhiều kinh nghiệm nhưng tùy tiện, đơn giản khi thực hiện các quy định, quy trình trong công tác làm đề thi, nhân bản, giao nhận, bảo quản đề thi, bài thi, chấm thi,… là không thể chấp nhận và cần xử lý nghiêm khắc.

Với những sai phạm tại một số hội đồng thi, Sở Nội vụ đã chỉ đạo UBND các huyện tổ chức kiểm điểm, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với công tác thi tuyển giáo viên năm 2017.

Với những công chức, viên chức vi phạm đến mức xử lý kỷ luật thì UBND các huyện thực hiện xử lý kỷ luật theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức của UBND tỉnh và báo cáo kết quả về Sở Nội vụ.

Sở Nội vụ cũng đề nghị xử lý kỷ luật đối với trưởng phòng GD - ĐT hai huyện Đức Phổ và Trà Bồng vì tham mưu cho UBND huyện tổ chức kỳ thi không đúng quy định.

Những thông tin tiêu cực liên quan đến công tác thi tuyển tại các huyện, Đoàn kiểm tra số 3 (Công an tỉnh) đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ngàn tỉ vừa đi đã hỏng, Phó tổng giám đốc VEC thứ hai bị bắt
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc VEC để điều tra sai phạm ở dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Có thể phải sơ tán gần 1,3 triệu dân do bão số 9
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết theo kịch bản, phải sơ tán gần 1,3 triệu dân trong 7 tỉnh ven bờ miền Trung do bão số 9.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chấm lại hơn 1.600 hồ sơ tuyển giáo viên, 148 hồ sơ thay đổi kết quả