chất tạo nạc

TP.HCM: Không phát hiện ra chất cấm trong thực phẩm
Kết quả giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.HCM cho thấy 12/12 mẫu thực phẩm tại một số chợ tại TP.HCM đạt chỉ tiêu, không phát hiện các chất tạo nạc, chất tăng trọng, vàng ô… trong mẫu kiểm nghiệm.
  • “Làm thế nào ra chợ mua miếng thịt, bó rau mà không phải lo?”
    8 năm trước Sự kiện
    Đó là câu chất vấn của chủ tọa đối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong phiên thảo luận tổ trong khuôn khổ kỳ họp thứ 20 Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa VIII.
  • Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi cần được xử lý hình sự
    8 năm trước Tài chính và đầu tư
    Việc người chăn nuôi và giết mổ sử dụng chất cấm như tạo nạc, tạo màu… để tăng trọng lượng ngày càng gia tăng. Hành vi này được xem là một tội ác bởi đã cố ý đầu độc hàng triệu con người. Do đó, Cục chăn nuôi cho rằng hành vi này nên được đưa vào Bộ luật hình sự để ngăn chặn.
  • Khó phân biệt thịt heo sạch với heo sử dụng chất cấm
    Hàng loạt những sự việc về thịt heo sử dụng chất cấm như tiêm thuốc an thần, tăng trọng… ở TP.HCM gần đây đang khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại về chất lượng thịt. Nguy hiểm hơn là với những cách nhận biết thịt heo tươi ngon trước giờ so với “công nghệ” ngày càng tinh vi hiện nay, thì những đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể “qua mặt” được người tiêu dùng một cách dễ dàng.
  •  Sử dụng chất Salbutamol để nuôi heo siêu nạc
    8 năm trước Sự kiện
    Vừa qua, các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra 48 trang trại chăn nuôi heo tại địa bàn các huyện Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Trảng Bom, Long Thành, và đã phát hiện 14 trang trại có sử dụng chất Salbutamol - là chất cấm - để pha trộn vào thức ăn chăn nuôi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO