Tokyo, Bangkok và Singapore là những điểm đến được tìm kiếm nhiều trong dịp lễ Valentine 2023, theo tiết lộ mới nhất từ Agoda. Nền tảng này đã sử dụng ChatGPT để sáng tác những bài thơ độc đáo về các điểm đến, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam.

ChatGPT làm thơ ca ngợi Đà Nẵng Việt Nam - điểm đến 'hot' mùa lễ Valentine 2023

Phong Anh | 08/02/2023, 13:00

Tokyo, Bangkok và Singapore là những điểm đến được tìm kiếm nhiều trong dịp lễ Valentine 2023, theo tiết lộ mới nhất từ Agoda. Nền tảng này đã sử dụng ChatGPT để sáng tác những bài thơ độc đáo về các điểm đến, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam.

Là phần mềm trí tuệ nhân tạo mới thu hút đông đảo sự chú ý gần đây, công cụ ChatGPT nhanh chóng chiếm được cảm tình của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Khi được Agoda yêu cầu sáng tác thơ theo "phong cách Shakespeare", ChatGPT ngay lập tức “nhả” thơ về Bangkok (Thái Lan) “From Pad Thai to Tom Yum Goong, Bangkok’s food is a taste that lingers on” (tạm dịch: “Từ món Pad Thái đến Tom Yum, ẩm thực Bangkok hấp dẫn không thể chối từ”).

ChatGPT viết về Goa (Ấn Độ) “With every visit, I’m captured whole, in this gem of India, I find my goal” (“Mỗi lần ghé thăm, tôi hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp của Viên ngọc Ấn Độ và tìm thấy trọn vẹn mục tiêu chuyến đi”), và thơ viết cho Tokyo (Nhật Bản) “Mount Fuji in the distance, a sight to behold. Tokyo, a city that never gets old” (tạm dịch “Ngọn Phú Sĩ ở trời xa, muốn nhìn ngắm mãi không quên. Tokyo, thành phố vẻ đẹp vượt thời gian”).

agoda_valentine_allcities.png
Thơ ChatGPT làm ca ngợi các điểm đến 

Ông Omri Morgenshtern, Giám đốc Điều hành của nền tảng Agoda tại Singapore cho rằng, tuy việc sử dụng ChatGPT để sáng tác thơ được xem là một mẹo thu hút sự chú ý, việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong chatbot là một thành tựu rất hứa hẹn.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi luôn hướng đến trải nghiệm du lịch ít thao tác, do đó bước ngoặt về công nghệ như thế này càng góp phần nâng cao hơn nữa các trải nghiệm đặt dịch vụ trên các nền tảng du lịch trực tuyến”. 

chat3.jpg
Thơ ChatGPT ca ngợi Đà Nẵng của Việt Nam bằng tiếng Việt và tiếng Anh 

Với 8/10 điểm đến hàng đầu đều nằm trong thành phố, có thể thấy những đôi uyên ương sống tại châu Á Thái Bình Dương có xu hướng lựa chọn các thành phố quốc tế nhộn nhịp để dành thời gian bên nhau vào Lễ tình nhân này.

Các điểm đến khác được mũi tên Thần Tình Yêu nhắm đến gồm các thành phố biển như Bali, Goa, Đà Nẵng và Dubai. Với mỗi điểm đến, Agoda yêu cầu ChatGPT sáng tác một bài thơ với nội dung ca ngợi rồi dịch sang ngôn ngữ của vùng đất đó.

Bài liên quan
Kỹ sư hé lộ Google đào tạo Bard bằng các phản hồi của ChatGPT rồi nghỉ việc, làm cho OpenAI
Các cuộc chiến AI đang diễn ra khốc liệt với việc Google tham gia bữa tiệc hơi muộn. Bard bị cáo buộc sử dụng các phản hồi của ChatGPT được chia sẻ trực tuyến làm dữ liệu đào tạo, nhưng Google bác bỏ điều này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khởi tố 10 người thuộc chi nhánh Công ty F88 ở TP.HCM
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Điều tra dấu hiệu vi phạm liên quan Công ty CP kinh doanh F88 chi nhánh TP.HCM, công an đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ChatGPT làm thơ ca ngợi Đà Nẵng Việt Nam - điểm đến 'hot' mùa lễ Valentine 2023