Đám cháy bao trùm một khoảng diện tích rộng 100 m2, có thể quan sát từ cách đó hàng trăm mét.

Cháy tại tòa nhà 5 tầng ở trung tâm Sài Gòn

Hồ Đông | 13/08/2022, 07:56

Đám cháy bao trùm một khoảng diện tích rộng 100 m2, có thể quan sát từ cách đó hàng trăm mét.

Khoảng 0h ngày 13.8, người dân phát hiện khói lửa bốc lên từ tầng 5 toà nhà Seaprodex trên đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé. Sau đó, nhiều tiếng nổ vang liên hồi khiến nhiều người phỏng đoán là nổ bình gas.

Đám cháy bao trùm một khoảng diện tích rộng 100 m2, có thể quan sát từ cách đó hàng trăm mét. Toà nhà có diện tích 1.500 m2, cách phố đi bộ Nguyễn Huệ khoảng 50 m, là nơi cho thuê hàng chục nhà hàng ẩm thực.

Khi cháy, các cửa hàng đã đóng cửa và không có người ra mở. Cộng với  vị trí cháy trên cao và lửa bùng phát nhanh nên mọi người không kịp ứng cứu, dập lửa tại chỗ.

Sau đó, nhiều xe chữa cháy đến hiện trường ứng cứu. Nhờ vậy, đám cháy được khống chế trong 30 phút, song nhiều tài sản đã bị thiêu rụi.

Đến 5h30 sáng nay, cơ quan chức năng quận 1 (TP.HCM) vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên
một giờ trước Giáo dục
Tình trạng thiếu giáo viên một cách trầm trọng đặc biệt là đầu năm học mới và khi Bộ GD-ĐT bắt đầu chương trình giáo dục phổ thông mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cháy tại tòa nhà 5 tầng ở trung tâm Sài Gòn