Trả lời phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về việc tân TGĐ MobiFone Tô Mạnh Cường từng bị cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ chỉ ra sai phạm trong vụ đánh bạc nghìn tỉ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, trước khi bổ nhiệm ông Cường, ủy ban cũng đã xem xét vấn đề này.

Chủ tịch UB Quản lý vốn nhà nước nói về việc bổ nhiệm TGĐ MobiFone

Nam Phong | 29/11/2019, 10:38

Trả lời phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về việc tân TGĐ MobiFone Tô Mạnh Cường từng bị cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ chỉ ra sai phạm trong vụ đánh bạc nghìn tỉ, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, trước khi bổ nhiệm ông Cường, ủy ban cũng đã xem xét vấn đề này.

>> Những sai phạm của VNPT trong vụ đánh bạc nghìn tỉ

>> Sếp VNPT về MobiFone làm Tổng giám đốc​

Ông Tô Mạnh Cường, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (Vinaphone - VNPT) vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty viễn thông MobiFone. Như vậy, sau một thời gian dài, Tổng công ty MobiFone đã có tân tổng giám đốc.

Tuy nhiên, liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỉ do Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương đứng đầu, ngày 27.9.2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã gửi thông báo tới Bộ Thông tin và Truyền thông về việc "Thông báo kết luận công tác điều tra về việc sử dụng thẻ cào Vinaphone thanh toán trực tuyến cho ứng dụng đánh bạc RikVip/Tip.Club.

Cơ quan điều tra nêu rõ các vi phạm tại Vinaphone - VNPT, trách nhiệm chính thuộc về Ban Tổng giám đốc và các cá nhân, trong đó có 2 Phó tổng giám đốc VNPT là Nghiêm Phú Hoàn và Tô Mạnh Cường.

Theo đó, ông Nghiêm Phú Hoàn và Tô Mạnh Cường - hai Phó tổng giám đốc VNPT đã ký ban hành các quyết định liên quan đến việc đưa dịch vụ thanh toán trực tuyến icoin của VNPT vào khai thác.

Cụ thể, ông Tô Mạnh Cường ký Quyết định số 976/QĐ-VNPT-KD ngày 6.7.2011 và Quyết định số 2370/QĐ-VNPT-KD ngày 30.12.2011.

Trong quá trình triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến icoin của VNPT đã buông lỏng quản lý để cho Vinaphone ký hợp đồng với các công ty trung gian thanh toán đưa thẻ cào Vinaphone sử dụng cho các dịch vụ không phải do VNPT phát hành.

Do đó, dư luận thắc mắc việc một cán bộ từng bị cơ quan an ninh điều tra chỉ ra sai phạm vì sao vẫn tiếp tục được bổ nhiệm?

Trả lời phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, trước khi bổ nhiệm ông Cường, ủy ban cũng đã xem xét vấn đề này.

“Chính vì có xem xét vấn đề đó nên mới chậm như thế này, chứ không thì yêu cầu Tổng giám đốc của Mobifone đã phải làm từ lâu”, ông Hoàng Anh nói.

Cũng theo lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn, ông Cường chỉ là người ký quyết định về cơ chế chung chứ không riêng gì ở vụ đánh bạc nghìn tỉ.

“Bộ Thông tin và truyền thông cũng đã chỉ đạo tập đoàn xử lý, nhưng thấy những sai phạm của anh Cường chưa đến mức độ kiểm điểm, chỉ khiển trách không theo dõi hoạt động để dẫn đến tình trạng này. Điều này thì có sai sót về mặt quản lý nhà nước thôi chứ cũng không liên quan đến vụ đánh bạc kia”, ông Nguyễn Hoàng Anh nói và cho biết Ủy ban đã làm rất kỹ vấn đề này.

Ông Tô Mạnh Cường sinh năm 1967, là thạc sĩ điện tử viễn thông, cử nhân quản trị kinh doanh và đã có thời gian công tác hơn 30 năm trong lĩnh vực viễn thông - CNTT tại Việt Nam.

Từ năm 1989, ông bắt đầu làm việc tại Công ty Điện thoại Hà Nội và trải qua nhiều chức vụ khác nhau như kỹ sư tin học, phó phòng quản lý kỹ thuật, phó giám đốc.

Từ năm 1999 - 2010, ông lần lượt giữ chức vụ trưởng phòng quản lý viễn thông, phó giám đốc Bưu điện TP Hà Nội rồi phó trưởng Ban Viễn thông, trưởng Ban Viễn thông, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT.

Ông được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT từ tháng 5.2010.

Nam Phong

Bài liên quan
Chị gái Phó tổng giám đốc Sacombank bị xử phạt về giao dịch chứng khoán
Bà Võ Thị Cẩm Hồng là chị gái của ông Võ Anh Nhuệ - Phó tổng giám đốc Sacombank bị xử phạt vì không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch chứng khoán với hơn 8.000 cổ phiếu STB.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Phong tỏa 3 khu phố ở quận Bình Tân để chống dịch COVID-19
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp tại 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, UBND TP.HCM quyết định cho phong tỏa cả 3 khu phố trên để phòng chống dịch COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch UB Quản lý vốn nhà nước nói về việc bổ nhiệm TGĐ MobiFone