Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những địa điểm thu hút người dân Sài Gòn đến tham quan, chụp ảnh mỗi dịp xuân về. Đây cũng là nơi nhiều mảnh đời chọn làm chốn mưu sinh, mong rằng có một cuộc sống tốt hơn trong và sau Tết.
Chùm ảnh: Tất bật mưu sinh tại đường hoa Nguyễn Huệ ngày tết
Hà Ngọc Bách|16/02/2018, 14:45
Đường hoa Nguyễn Huệ là một trong những địa điểm thu hút người dân Sài Gòn đến tham quan, chụp ảnh mỗi dịp xuân về. Đây cũng là nơi nhiều mảnh đời chọn làm chốn mưu sinh, mong rằng có một cuộc sống tốt hơn trong và sau Tết.
Đối với mọi người, ngày tết là thời điểm sum họp bên gia đình, vui chơi, nhưng với nhiều người thì Tết lại là thời điểm mưu sinh tất bật nhất. Trong ảnh là một công nhân đang thay thế những bông hoa bị héo, hư tại đường hoa Nguyễn Huệ chiều 15.2 (30 Tết) - Ảnh: Thăng Long
Chú bảo vệ nhìn người khác vui vẻ chụp ảnh tại đường hoa Nguyễn Huệ chiều 30 Tết - Ảnh: Thiên Hà
Tượng một chú chó trên đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: Thiên Hà
Cảnh vắng vẻ yên tĩnh ở một con hẻm sát đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: Thăng Long
Cụ ông bán vé số chiều 30 Tết - Ảnh: Thiên Hà
Không được vào bên trong, xe kẹo kéo, cá viên đậu ngay một con phố sát đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh:Thiên Hà
Một người bán đồ chơi thổi bong bóng tranh thủ hút thuốc lúc vắng khách - Ảnh: Thăng Long
Dù nghề chụp ảnh đang lụi tàn, thì đối với những thợ chụp ảnh, đường hoa Nguyễn Huệ vẫn là nơi mở ra cơ hội kiếm thu nhập khá nhất trong năm - Ảnh: Thiên Hà
Đường hoa Nguyễn Huệ cũng có ông đồ - Ảnh: Thăng Long
Những người nộm để khách chụp ảnh cũng kiếm được nhiều khách hơn trong dịp tết - Ảnh: Thăng Long
Một bà cụ ăn xin - Ảnh: Thăng Long
Một phụ nữ bán đồ chơi ngay trên đường- Ảnh: Thăng Long
Du khách nước ngoài bán ảnh mà anh chụp được- Ảnh: Thiên Hà
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng 24.5, tại Nhà tang lễ quốc gia - 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ viếng ông Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, theo nghi thức quốc tang.
Theo Reuters, các cơ quan chức năng từ Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã phối hợp triệt phá một mạng lưới malware được đánh giá là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất thế giới, trong một chiến dịch quốc tế quy mô lớn mang tên Operation Endgame 2.0.
Với Nguyễn Hữu Thụy, quê xứ không chỉ là một nơi chốn địa lý. Đó là miền gốc rễ tinh thần, là điểm neo giữ căn cước, là nơi mọi giấc mơ, mọi mất mát, mọi vết thương dường như đều có thể gọi tên.
Hồ Nguyễn Du có từ những năm 1920. Bắt nguồn từ một phần nhỏ của dòng sông Hậu hiền hòa, được phù sa bồi lấp theo kiến tạo của thiên nhiên đã hình thành nên hồ - ngay bên bờ sông - nằm ở trung tâm TP.Long Xuyên.
Tổng thống Donald Trump hôm 23.5 đã ký một sắc lệnh hành pháp mới nhằm thúc đẩy nhanh việc phát triển và xây dựng các nhà máy điện hạt nhân tại Mỹ, trong đó bao gồm cả các thiết kế lò phản ứng nhỏ chưa từng được thử nghiệm trước đây.
Sáng 24.5, tại Nhà tang lễ quốc gia - 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ viếng ông Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, theo nghi thức quốc tang.
Nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất iPhone về Mỹ đang đối mặt với nhiều thách thức pháp lý và kinh tế, trong đó việc lắp ráp "những con ốc vít nhỏ xíu" cần được tự động hóa chỉ là một phần rất nhỏ, theo các chuyên gia.
Tối 23.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết đã bắt giữ được hai nghi phạm giết ông Trần Đắc Ph. (SN 1978, ngụ ấp Hòa Tây A, xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).