Người mẫu khỏa thân trong tiệc sushi ở Nhật đều phải tẩy lông kỹ lưỡng.

Chuyện khó nói của mẫu nude trên bàn tiệc Nhật Bản

Dân Việt | 19/04/2016, 05:39

Người mẫu khỏa thân trong tiệc sushi ở Nhật đều phải tẩy lông kỹ lưỡng.

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với những nét văn hóa đầy mâu thuẫn, vừa đậm nét truyền thống kín đáo, vừa không kém phần phóng khoáng và độc đáo.

Nyotaimori hay bữa tiệc sushi và sashimi bày biện trên cơ thể người mẫu khỏa thân là một trong số đó. Công việc của những người mẫu trên bàn tiệc tương tự từng là đề tài tranh cãi không dứt của nhiều người.

Trên thực tế, Nyotaimori là một bữa tiệc cao cấp mà chỉ những người giàu có mới có thể tham gia và vì vậy, ở Nhật Bản, hàng ngàn cô gái mong được nằm trên bàn tiệc sushi như thế bởi cuộc đời của họ có thể thay đổi một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, cũng như những nghề đòi hỏi người mẫu phải cởi đồ khác, công việc của mẫu khỏa thân trên bàn ăn không hề dễ dàng. Mới đây, Haraju, một chân dài 20 tuổi đã hé lộ về những góc khuất trong môn nghệ thuật ẩm thực dễ gây tò mò này.

Nghề người mẫu ở bàn tiệc sushi khiến rất nhiều người tò mò

Haraju làm việc trong nhà hàng được 2 năm nay. Ở đây, mẫu khỏa thân trên bàn tiệc sushi được gọi bằng cái tên Geisha, giống như các nghệ tử (các cô gái bán nghệ, với khả năng ca, múa, tiếp chuyện được đào tạo bàn bản ở Nhật.

Khi mới vào nghề, Haraju là một người mẫu tự do. Tuy nhiên sau đó, được Hirosaki – chủ nhà hàng mời và dùng nhiều mỹ từ khen tặng, Haraju đã gật đầu đồng ý sau một thời gian dài lưỡng lự.

Trước khi bắt đầu công việc, Haraju đã dành rất nhiều thời gian tìm kiếm tài liệu liên quan và liên lạc với các người mẫu khỏa thân tương tự từng làm việc với Hirosaki. Bằng cách này, cô làm quen và chuẩn bị tâm lý vững vàng cho công việc không mấy dễ dàng này.

Do đồ ăn được đặt gần như trực tiếp trên cơ thể, người mẫu làm công việc này cũng phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu. Cô phải tẩy lông toàn bộ cơ thể thật kỹ lưỡng, học cách kiểm soát cơ thể và cảm xúc để có thể nằm yên, không phát ra tiếng động trong thời gian dài.

“Nằm yên, đừng cử động. Không được đầu hàng. Bây giờ không phải lúc!”. Đây chỉ là một trong những chuyện khó nói của nghề mẫu nude trên bàn tiệc sushi.

Mẫu khỏa thân phải nằm yên, không phát ra dù chỉ một tiếng động, kể cả khi ngứa ngáy, chuột rút

Các bữa tiệc Nyotaimori thường được tổ chức nhân sinh nhật hay các tiệc độc thân và thường kéo dài từ 1 – 2 giờ trong phòng điều hòa để tránh các món sushi hay sashimi mau hỏng. Trong điều kiện nhiệt độ như vậy, vì phải nằm lâu mà không mặc quần áo, những người mẫu như Haraju gặp khá nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe như cảm lạnh, viêm phế quản, viêm đường hô hấp…

Ngay cả khi ngứa ngáy hay chuột rút, mẫu khỏa thân trên bàn tiệc vẫn buộc phải im lặng và nằm yên. Những lúc như vậy, Haraju thường phải tự nhủ với bản thân: “Nằm yên, đừng cử động. Không được đầu hàng vào lúc này!”.

Không chỉ với người mẫu mà cả khách hàng tại các bữa tiệc Nyomotairi đều phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Họ không được nói chuyện với người mẫu, không được dùng tay trần để lấy thức ăn hay chạm vào cơ thể người mẫu…

Theo Haraju, hầu hết khách hàng đều khá lịch sự. Dù vậy, đôi lần, cô và những người đồng nghiệp cũng gặp phải những vị khách thô lỗ. Tuy nhiên, họ sẽ không phải im lặng chịu đựng điều này mà được quyền lên tiếng để nhờ được giải quyết.

Khách hàng không được dùng tay để lấy đồ ăn trên cơ thể người mẫu mà phải dùng đến đũa

Một trong những kỷ niệm khó quên của Haraju trong quá trình làm nghề là khi cô chứng kiến một bà vợ có tính ghen tuông tới gây sự tại nhà hàng. Bên cạnh đó, những người mẫu như Haraju và cả quản lý của cô đều phải đối mặt với những luồng ý kiến trái chiều, sự phản đối của dư luận.

Một số người còn đề nghị chính phủ cấm loại hình nghệ thuận ẩm thực này. Vì vậy, công việc của họ cũng thường xuyên bị ảnh hưởng và gián đoạn.

Dù vậy, cũng như hai mặt của một đồng xu, công việc của một người mẫu nằm bàn tiệc vẫn có khá nhiều ưu điểm. Haraju thừa nhận, cô có nhiều trải nghiệm khá thú vị, như việc được nhìn thấy biểu cảm thích thú của những người yêu thích sushi khi nhìn thấy các tác phẩm của đầu bếp danh tiếng Hirosaki.

Bên cạnh đó, mức lương được trả cho những người mẫu cho việc nằm yên cũng khá cao. Mỗi giờ làm mẫu Nyotaimori, Haraju và những người mẫu như cô cũng được nhận tới 100 USD (khoảng 2,2 triệu đồng) và khá thoải mái về tài chính.

Theo Dân Việt

Arnh:Người mẫu khỏa thân trên bàn tiệc sushi Nyotaimori ở Nhật
Bài liên quan
Lễ hội khoả thân kỳ lạ ở Nhật Bản ảnh hưởng vì dịch bệnh
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lễ hội lâu đời và kỳ lạ nhất ở Nhật Bản đã phải hạn chế số người tham dự và thay đổi cơ cấu tổ chức.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giờ đầu làm Tổng thống, Biden đã ký 3 lệnh phá bỏ chính sách Trump
một giờ trước Quốc tế
Rạng sáng nay theo giờ VN, Tổng thống Joe Biden ngay trong giờ làm việc đầu tiên đã ký ba lệnh đảo ngược phá bỏ chính sách Trump.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuyện khó nói của mẫu nude trên bàn tiệc Nhật Bản