Hàng chục xe tải chở rác đỗ nối tiếp nhau dọc phố Trần Hữu Dực - Trịnh Văn Bô (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến nhiều người ngỡ ngàng và thắc mắc nguyên nhân vì sao.

Clip hàng chục xe tải chở rác đỗ sát nhau trên phố Hà Nội: 'Từ nhỏ đến giờ mới thấy'

16/07/2020, 14:01

Hàng chục xe tải chở rác đỗ nối tiếp nhau dọc phố Trần Hữu Dực - Trịnh Văn Bô (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến nhiều người ngỡ ngàng và thắc mắc nguyên nhân vì sao.

Tối 15.7, nhiều người dân ngỡ ngàng khi thấy hàng chục xe tải chở rác đỗ nối tiếp nhau dọc phố Trần Hữu Dực - Trịnh Văn Bô.

Có nam thanh niên khẳng định từ khi sinh đến nay mới thấy cảnh tượng này.

Những ai đi qua phố Trần Hữu Dực - Trịnh Văn Bô phát kinh vì mùi hồi bốc ra từ các xe rác cũng như các vũng nước gần chúng.

Hàng chục xe rác chở rác đổ dọc đường Trần Hữu Dực - Trịnh Văn Bô.

Tác giả clip và nhiều người thắc mắc có phải các tài xế xe rác đình công không hay lý do nào khác?

Nguyên nhân hàng chục tài xế không việc làm, phải đỗ tạm xe rác nối tiếp nhau trên đường Trần Hữu Dực - Trịnh Văn Bô được cho liên quan đến việc người dân xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ngăn cản xe vào đổ rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn từ tối 13.7 do chính quyền chậm chi trả đền bù giải phóng mặt bằng. Từ đó dẫn đến chuyện rác thải thu gom từ nhà dân ra điểm tập kết bị ùn ứ ở Hà Nội trong hai ngày 14 và 15.7. Tài xế và các công nhân môi trường chưa nhận được phương án xử lý, đưa rác thải về đâu.

Không riêng Trần Hữu Dực - Trịnh Văn Bô, trên các tuyến phố trong nội thành Hà Nội như Trung Kính, Phạm Văn Đồng, nút giao Đền Voi Phục (Kim Mã - Đê La Thành), phố Chùa Láng, Nguyễn Văn Huyên... xuất hiện tình trạng rác thải sinh hoạt bị ùn ứ. Nhiều điểm tràn xuống vỉa hè, lòng đường, bốc mùi khó chịu.

Theo ông Cao Xuân Thìn - Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Nam Sơn, từ tối 13.7, người dân thuộc hai xã Hồng Kỳ và Nam Sơn đã làm lều lán và ngăn không cho xe chở rác tại hai cổng của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn. Đến sáng 15.7, người dân vẫn đang chặn xe rác.

Ngày 14.7, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã có báo cáo và đề nghị Sở Xây dựng chấp thuận cho phép họ chủ động phân luồng tiếp nhận rác về Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) trong thời gian ngừng tiếp nhận rác ở bãi Nam Sơn. Song, Sở Xây dựng Hà Nội chưa có phương án phân luồng xử lý rác thải ùn ứ.

Clip sếp và hàng ngàn nhân viên cty đa cấp móc tay, hô khẩu hiệu tạo động lực. Xem chi tiết tại đây.

Clip nam thanh niên chèo thuyền trên sông bất ngờ bị cá sấu tấn công

Jolie Nguyễn: ‘Dù mệt mỏi vẫn luôn hoàn thành tốt công việc của mình’

Clip bà mẹ 2 con rơi xuống vách đá chết thảm vì chụp ảnh tự sướng

Nhân Hoàng

Bài liên quan
Clip tài xế xe tải cầm tuýp sắt đánh tới tấp cô gái ở Hà Nội
Đánh phụ nữ là hành vi đáng lên án. Ở đây, tài xế xe tải gây phẫn nộ hơn khi cầm tuýp sắt đánh cô gái dã man.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Việt Nam băn khoăn việc người dân rút BHXH một lần, chuyên gia quốc tế nói gì?
"Có quốc gia nào rút bảo hiểm một lần như thế này không? Các nước khác trả lương cho người lao động qua tài khoản, còn Việt Nam trả lương bằng tiền mặt...?"
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip hàng chục xe tải chở rác đỗ sát nhau trên phố Hà Nội: 'Từ nhỏ đến giờ mới thấy'