Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, sáng 21.1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the bị phạt 40 triệu đồng

Quang Cường | 21/01/2019, 18:25

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, sáng 21.1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện tại nơi sản xuất có tàng trữ 9kg hàn the. Khi làm xét nghiệm nhanh chất hàn the trong các loại giò, chả đã được sản xuất tại đây thì phát hiện 10kg giò và 10kg chả đều dương tính với chất này.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm và phạt hành chính 40 triệu đồng đối với bà Bùi Thị Thủy là chủ cơ sở trên. Tiếp đó, đoàn công tác giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy toàn bộ số hàn the và tất cả các sản phẩm giò, chả có chứa hàn the trước sự chứng kiến của đoàn. Hình phạt bổ sung cho chủ cơ trên là đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến giò,chả trong 1 tháng.

9kg hàn the được phát hiện bên trong cơ sở sản xuất giò chả tại thị trấnĐức Thọ - Ảnh: T.D

Hàn the (tên hóa học là borac) là chất mà Bộ Y tế liệt kê vào danh sách các chất cấm sử dụng trongchế biến thực phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều người đã cho chất này vào một số loại thực phẩm như bún, giò, chả… để tạo độ dai, giòn, trắng và để thực phẩm lâu hư.

Quang Cường
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tạo bước đột phá mang tính cách mạng về tổ chức bộ máy
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết cán bộ đảng viên và nhân dân, trong đó có cả các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều đồng thuận ủng hộ mạnh mẽ và mong muốn tạo bước đột phá mang tính cách mạng về tổ chức bộ máy đáp ứng yêu cầu thực tiễn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the bị phạt 40 triệu đồng