Ngày 11.12 vừa qua, Google chính thức công bố danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam năm 2019, kết quả bất ngờ là “Cơm tấm gần đây” là từ khóa đứng đầu danh sách tìm kiếm địa điểm gần.

'Cơm tấm', món ăn được tìm kiếm nhiều trên Google 2019

13/12/2019, 12:15

Ngày 11.12 vừa qua, Google chính thức công bố danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam năm 2019, kết quả bất ngờ là “Cơm tấm gần đây” là từ khóa đứng đầu danh sách tìm kiếm địa điểm gần.

Ảnh: Cơm tấm Mộc

Những từ khóa trong danh sách Google (Google Year In Search 2019) công bố thể hiện một bức tranh toàn cảnh về các chủ đề, sự kiện thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch, địa điểm và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2019.

Trong danh sách 10 từ khóa tìm kiếm ở địa điểm gần thì "Cơm tấm gần đây" đứng đầu.

Top 10 địa điểm gần đây có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google:

1. Cơm tấm gần đây

2. Nhà hàng gần đây

3. ATM gần đây

4. Quán cafe gần đây

5. Quán ăn gần đây

6. Trà sữa gần đây

7. Rạp chiếu phim gần đây

8. Bánh mì gần đây

9. Trung tâm mua sắm gần đây

10. Nhà thuốc gần đây

Cơm tấm là món ăn khá phổ biến ở miền Nam. Nếu ở Sài Gòn, bạn có thể tìm kiếm món ăn này dễ dàng, từ các quán trong các con hẻm nhỏ, lề đường đến nhà hàng sang trọng.

Một đĩa cơm tấm với hạt cơm vụn, bên trên là miếng sườn nướng thơm lừng (miếng hoặc cây), bì, chả đôi khi có thêm trứng chiên, luôn có sức hút với nhiều người. Món ăn kết hợp nước chấm chua ngọt cay cay, thêm chút mỡ hành, vài lát dưa leo hoặc đồ chua.. là món ăn phổ biến trong bữa sáng, trưa hoặc có thể là tối của người miền Nam. Cơm tấm đặc sản của miền Nam nay đã xuất hiện ở một số nơi như Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt… Cơm tấm cũng món ăn được nhắc đến của du khách Tây, mỗi khi đến Việt Nam. Nhiều food blogger nước ngoài cho rằng đây là món "must eat" (tạm dịch: phải ăn) khi du lịch Việt Nam, bên cạnh các món như Phở, bún chả, bánh mì hay cà phê sữa…

Trong danh sách này top 10 địa điểm tìm kiếm gần của Google thì ngoài cơm tấm, thì quán cà phê, trà sữa và bánh mì cũng có mặt trong top tìm kiếm.

Nhật Hạ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Việt Nam có số ca COVID-19 kỷ lục trong ngày do báo kết quả xét nghiệm chậm, đều là F1'
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, số ca mắc COVID-19 vừa qua đều là F1. Do truy vết thần tốc, số F1 đông nhưng năng lực xét nghiệm chưa theo kịp nên công bố kết quả xét nghiệm chậm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Cơm tấm', món ăn được tìm kiếm nhiều trên Google 2019