Công an TP.Huế vừa tiến hành bắt tạm giam hai người về hành vi "Mua bán bộ phận cơ thể người".

Công an TP.Huế phá vụ mua bán thận với giá 800 triệu đồng

Quế Sơn | 11/05/2023, 18:50

Công an TP.Huế vừa tiến hành bắt tạm giam hai người về hành vi "Mua bán bộ phận cơ thể người".

than.jpg
Công an đọc lệnh bắt tạm giam Tú và Nghĩa - Ảnh: CACC

Chiều 11.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa bắt tạm giam Nguyễn Thanh Tú (SN 1990, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện trú tại 51 Trần Nguyên Hãn, phường Thuận Hòa, TP.Huế) và Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1990, trú huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) về hành vi “Mua bán bộ phận cơ thể người”.

Theo Cơ quan điều tra, tháng 10.2021, Nguyễn Thanh Tú gặp anh Phan H (SN 1988, trú TP.Huế) là người bị suy thận đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và đặt vấn đề với anh H về việc mua thận để ghép thì được anh H đồng ý.

Sau đó, Tú liên hệ với Nguyễn Văn Nghĩa để tìm người có nhu cầu bán thận. Một thời gian sau, Nghĩa tìm được Nguyễn Đình T (SN 1990, trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) là người có nhu cầu bán thận. Nghĩa và T thống nhất mua bán thận với số tiền 360 triệu đồng. Nghĩa báo với Tú thỏa thuận mua bán thận với anh H là 800 triệu đồng. Anh H đồng ý và ứng trước cho Tú 300 triệu đồng.

Tú đưa hết số tiền này cho Nghĩa và được Nghĩa chi cho Tú 50 triệu đồng tiền môi giới. Đồng thời, Nguyễn Đình T. cũng được Nghĩa ứng trước 40 triệu đồng và anh H ứng 30 triệu.

Tuy nhiên, sau đó, anh H không được ghép thận như thỏa thuận, không lấy lại đủ số tiền ứng nên đến công an trình báo.

Sau quá trình điều tra, đến nay, Công an TP.Huế bắt tạm giam đối với Tú và Nghĩa. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Gói 120.000 tỉ đồng: Đừng để chính sách chưa ngấm đã 'bốc hơi'
Việc gói tín dụng 120.000 tỉ đồng cho nhà ở xã hội (NƠXH) triển khai chậm chạp không ngoài dự đoán của giới chuyên gia.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an TP.Huế phá vụ mua bán thận với giá 800 triệu đồng