UBND TP.HCM vừa phát đi thông báo kết luận cuộc họp mới đây giữa ông Bùi Xuân Cường - Phó chủ tịch UBND TP với lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất và các đơn vị chức năng.

Cùng giải quyết những vướng mắc, yếu kém ở sân bay Tân Sơn Nhất

H.Đ | 24/03/2023, 18:18

UBND TP.HCM vừa phát đi thông báo kết luận cuộc họp mới đây giữa ông Bùi Xuân Cường - Phó chủ tịch UBND TP với lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất và các đơn vị chức năng.

tan-son-nhat.jpeg

Thời gian qua, lượng hành khách đi từ/đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng trở lại sau 2 năm dịch. TP.HCM đã phối hợp với ngành hàng không hoàn thành nhiều công trình hạ tầng bên ngoài sân bay, giảm thiểu ùn tắc. Tuy vậy, khi lượng khách tăng cao, nhất là vào các dịp lễ tết, tình trạng quá tải trong nhà ga vẫn xảy ra.

Điều này khiến mức độ hài lòng của hành khách về chất lượng dịch vụ còn hạn chế, nhất là ga đi, khu vực chờ ra tàu bay, chất lượng wifi, phòng vệ sinh, dịch vụ sân bay... Thủ tục xuất nhập cảnh còn mất nhiều thời gian, chưa có lối ưu tiên cho khách du lịch theo đoàn, băng chuyền điều phối chưa hợp lý...

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam chủ trì, cùng với Cục Quản lý xuất nhập cảnh nghiên cứu cơ chế thí điểm lối ưu tiên thủ tục xuất nhập cảnh cho đoàn khách hạng thương gia và đoàn khách du lịch tham gia hội nghị, áp dụng công nghệ trong soi chiếu an ninh, thủ tục nhập cảnh, lên tàu bay làm giảm thiểu thời gian chờ của du khách. Bên cạnh đó, bổ sung màn hình LED cỡ lớn để hiển thị thông tin thông báo dễ nhận biết, nhất là khu vực trả hành lý.

Đặc biệt, TP.HCM đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam nghiên cứu sử dụng một phần nhà để xe TCP, tầng trệt ga quốc nội để bổ sung khu vực làm thủ tục check-in cho hành khách; nâng cao chất lượng nhà vệ sinh ở ga đi, ga đến.

Phía TP.HCM cũng đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu, báo cáo Bộ Giao thông vận tải để sớm triển khai xây dựng hầm bộ hành hoặc cầu vượt bộ hành kết nối nhà để xe TCP và ga quốc nội, cập nhật tình hình gửi UBND TP trong tháng 3 để phối hợp triển khai; sớm triển khai thu phí không dừng ETC đối với xe ô tô ra vào sân bay, hỗ trợ miễn, giảm phí ra vào đối với các tuyến xe buýt có trợ giá và không trợ giá phục vụ khu vực sân bay. Đồng thời, cần tạo điều kiện cho taxi, xe buýt, xe hợp đồng điện tử và hoạt động thí điểm cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ sân bay đến các trung tâm đô thị, trung tâm du lịch.

Ông Bùi Xuân Cường còn đề nghị Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các đơn vị chức năng xem sân bay Tân Sơn Nhất là khu vực cần ưu tiên để tập trung cải thiện hình ảnh, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, tạo ấn tượng tốt với du khách quốc tế trong thời gian tới.

Về phần mình, chính quyền TP.HCM sẽ chỉ đạo các lực lượng như cảnh sát giao thông, trật tự giao thông, công an địa phương tăng cường tuần tra, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, kẹt xe bên ngoài sân bay, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBQH nói dân 'thắt lưng buộc bụng' vẫn lo nộp thuế, Bộ trưởng Bộ Tài chính nói gì?
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết với những người có người phụ thuộc, thu nhập từ 17 triệu trở lên mới phải nộp thuế thu nhập; người có 2 người phụ thuộc thì có thu nhập trên 22 triệu mới phải nộp thuế thu nhập.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cùng giải quyết những vướng mắc, yếu kém ở sân bay Tân Sơn Nhất