Liên hiệp HTX TP.HCM (Saigon Co.op) ngày 27.10 đã đưa ra thị trường sản phẩm gạo Jasmine 100 đạt tiêu chuẩn VietGap.

Đã có thêm sản phẩm gạo đạt chuẩn VietGap

tuyetnhung | 28/10/2016, 05:09

Liên hiệp HTX TP.HCM (Saigon Co.op) ngày 27.10 đã đưa ra thị trường sản phẩm gạo Jasmine 100 đạt tiêu chuẩn VietGap.

Đây là sản phẩm của Dự án nông nghiệp do Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp thực hiện cùng các hộ nông dân của HTX Nông nghiệp Tân Tiến (Vĩnh Long), được giám sát chặt chẽ từ khâu chọn giống, gieo trồng đến thu hoạch, đóng gói và bảo quản.

Quy trình canh tác để có gạo Jasmine 100 không sử dụng phân hóa học mà dùng 100% phân bón hữu cơ chất lượng cao nhập khẩu từ Mỹ; 100% gạo jasmine nguyên chất, không pha trộn; không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng phụ gia thực phẩm; không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; không sử dụng chất tạo mùi nên hương thơm nhẹ tự nhiên; dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Loại gạo đạt chuẩn VietGap này có một số đặc điểmnhư: hạt trắng đều, vừa phải, ít vụn, hạt cơm mềm, khi ăn có độ ngọt và thơm nhẹ.GS.TS Võ Tòng Xuânnhận định, so với các mẫu gạo thơm được trồng bằng phân hóa học và gạo thơm Thái Lan, thì loại gạo được trồng theo phương thức hữu cơ sẽ có màu sắc sáng đẹp hơn, hương thơm hơn. Khi cắn hạt gạo, gạo chắc và có vị ngọt hơn.

Hiện sản phẩm này có giá tham khảo 58.000 đồng/2 kg. Có thể nói, trong bối cảnh thị trường gạo hiện nay còn gặp nhiều khó khăn thìcon đường đầu tư sản xuất gạo theo hướng hữu cơ đang là chìa khóa giúp nhiều doanh nghiệp thâm nhập sâu vào các thị trường "khó tính" như: Mỹ, EU...Đặc biệt còn trong bối cảnh chất lượng gạo Việt gần đây suy giảm mạnh, khiến nhiều đơn hàng từ phía Mỹ bị trả về.

Tuyết Nhung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên hội đồng các trung tâm của ESCAP
13 phút trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Thống kê châu Á-Thái Bình Dương, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch là 2 cơ quan của Việt Nam vừa được bầu vào Hội đồng Điều hành của Viện Thống kê châu Á-Thái Bình Dương và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững của Ủy ban Kinh tế - Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương của LHQ (ESCAP).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đã có thêm sản phẩm gạo đạt chuẩn VietGap