TP.Đà Lạt hiện chưa ghi nhận ca COVID-19 nào nhưng gần 1.000 khách sạn và 7 khu du lịch đã tự đóng cửa vì ế ẩm.

Đà Lạt chưa ghi nhận ca COVID-19, hơn 1.000 khách sạn và khu du lịch vẫn phải đóng cửa

P.V | 27/06/2021, 16:31

TP.Đà Lạt hiện chưa ghi nhận ca COVID-19 nào nhưng gần 1.000 khách sạn và 7 khu du lịch đã tự đóng cửa vì ế ẩm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, đến nay có gần 1.000 khách sạn, 7 khu du lịch ở TP.Đà Lạt tạm dừng hoạt động, gồm cả các khách sạn quy mô lớn. Hiện chỉ còn một số khách sạn tầm trung và cao cấp trong Khu du lịch hồ Tuyền Lâm còn hoạt động, chủ yếu đón khách gia đình đến lưu trú từ 7 - 10 ngày, tất cả đều được kiểm tra khai báo y tế đầy đủ.

Đến nay các khách sạn chỉ đạt công suất lưu trú từ 6 - 7%, dự báo khoảng 1 tuần nữa, gần như toàn bộ khách sạn ở Đà Lạt đóng cửa.

Theo Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng - ông Nguyễn Đức Thuận, vì các tỉnh lân cận lần lượt có các ca mắc COVID-19 nên nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Lâm Đồng rất cao, nhất là hành khách đến tỉnh này có khai báo lưu trú nhưng các trường hợp cách ly tại nơi đó (F2) vẫn ra ngoài ăn uống, không chấp hành đúng quy định về cách ly phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 trong cả nước và các tỉnh thành lân cận, chiều 26.6, ông Đặng Trí Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, đoành thể và UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường yêu cầu tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo văn bản này, từ 12 giờ trưa nay (27.6), Đà Lạt tạm dừng hầu hết các dịch vụ không thiết yếu gồm quán bar, karaoke, vũ trường, game, rạp chiếu phim, chợ đêm, mát xa, các chương trình ca nhạc, bơi lội (kể cả bể bơi trong khách sạn); hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên; các giải thi đấu thể thao; tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi.

Cùng với đó, tỉnh Lâm Đồng tạm dừng thêm một số dịch vụ, hoạt động như làm đẹp; các hoạt động thể thao (bóng đá, bóng chuyền, tập gym, bi da, yoga, các câu lạc bộ thể thao), các hoạt động tập thể dục ngoài trời, nơi công cộng, đặc biệt là xung quanh hồ Xuân Hương (Đà Lạt) cho đến khi có thông báo mới.

Một số dịch vụ khác được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định (ngồi giãn cách, khử khuẩn tay…).

Chẳng hạn, tiệm cắt tóc chỉ được phục vụ không quá 4 khách cùng lúc; quán ăn uống vỉa hè chỉ được bán mang về. Các quán ăn uống khác không phục vụ quá 20 người và không quá 50% công suất tại một thời điểm.

Tỉnh Lâm Đồng kêu gọi nhân dân, doanh nghiệp ủng hộ và đồng hành cùng chính quyền, cơ quan chức năng trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sức khỏe của cộng đồng, hạnh phúc của nhân dân và sự phát triển chung của tỉnh, của đất nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không khí lạnh tăng cường, Trung Trung Bộ nhiều nơi mưa rất to
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Lạt chưa ghi nhận ca COVID-19, hơn 1.000 khách sạn và khu du lịch vẫn phải đóng cửa