Các loại taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thồ, xe máy, xe công nghệ sẽ ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 17.5.

Đà Nẵng dừng hoạt động xe công nghệ và taxi, tài xế có kết quả âm tính mới được làm lại

Tiểu Vũ | 16/05/2021, 21:00

Các loại taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thồ, xe máy, xe công nghệ sẽ ngưng hoạt động từ 0 giờ ngày 17.5.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, chiều tối 16.5, UBND Đà Nẵng đã có công văn khẩn cho tạm dựng một số phương tiện vận chuyển hàng khách trong thành phố từ 0 giờ ngày 17.5, cụ thể gồm: 

- Hoạt động vận chuyển hành khách bằng taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố (bao gồm cả các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar,...).

- Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố (bao gồm cả loại hình ứng dụng công nghệ như GrabBike,…).

- Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố của người giao hàng công nghệ (shipper).

Việc tạm dừng hoạt động này nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng khi Đà Nẵng có ca mắc COVID-19 là tài xế xe công nghệ.

Chiều 15.5, Đà Nẵng phát hiện tài xế Grab mắc với COVID-19 là H.L.C.L (bệnh nhân 3880, nam, 26 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

235782970ca1f9ffa0b0.jpg
Công văn khẩn của UBND TP. Đà Nẵng

UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu, tất cả tài xế của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Khi hết thời hạn tạm dừng, các tài xế có kết quả âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Trong buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều nay (16.5), ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu khi cho các phương tiện nói trên hoạt động trở lại, các tài xế phải có giấy chứng nhận đã được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị sở Giao thông Vận tải thành phố phối hợp với doanh nghiệp vận tải cung cấp danh sách tài xế đã xét nghiệm COVID-19 cho các địa phương để triển khai thực hiện. 

Tính đến chiều tối 16.5, Đà Nẵng đã ghi nhận 135 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới. 

Bài liên quan
Chùm ảnh: Đà Nẵng vắng lặng vì COVID-19
Nhịp sống của người dân thành phố Đà Nẵng chậm lại vì đại dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 16.6: Thêm 92 ca COVID-19, trong đó Bắc Giang 61 ca, TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 16.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 61 ca, kế đến là TP.HCM (19), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (2). 90 ca trong số đó được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng dừng hoạt động xe công nghệ và taxi, tài xế có kết quả âm tính mới được làm lại