Bé gái 7 tuổi trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng dương tính với COVID-19 do cùng bố đến Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng trong Khu công nghiệp An Đồn, nơi có nhiều ca nhiễm bệnh.

Đà Nẵng thông báo trường hợp bé gái 7 tuổi nhiễm COVID-19

Tiểu Vũ | 14/05/2021, 19:19

Bé gái 7 tuổi trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng dương tính với COVID-19 do cùng bố đến Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng trong Khu công nghiệp An Đồn, nơi có nhiều ca nhiễm bệnh.

Chiều 14.5 Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Đà Nẵng phát đi thông báo kết quả điều tra, giám sát, xử lý 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý trong đó có một bé gái 7 tuổi được xét nghiệm có kết quả dương tính với COVID-19. 

Bé gái N.N.M.K (BN 3774), sinh năm 2014 là học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học (177 Nguyễn Thiện Kế, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) đang ở tại đường Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) với gia đình gồm bà ngoại, bố N.N.L (là F1 của BN N.T.N 3545, được cách ly tập trung), mẹ N.T.V.U, em N.N.Q.G, vợ chồng cậu N.H.P.V và K.T, vợ chồng cậu N.N.P.H và X.T, con cậu N.Q.H và N.Q.N.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, từ ngày 25-29.4 bé đi học tại Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học sau đó về nhà ở cùng bố mẹ và thường xuyên tiếp xúc với những người thân trong gia đình.

Khoảng ngày 25.4 (không nhớ rõ cụ thể ngày) gia đình có chở em đến Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (Địa chỉ: Lô 39, đường số 2, Khu Công nghiệp An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà).

Tại đây em cùng bố đến công ty lúc 8 giờ, sau đó ở lại ăn trưa và ngủ tại công ty. Em N.N.M.K có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố trong công ty. Đến 15 giờ 30, em được bố chở về nhà.

Trong thời gian này em N.N.M.K thường xuyên qua nhà bà cố và nhà bà ngoại dì sống cạnh nhà chơi: Nhà bà cố có 2 người gồm: bà cố N.T.N và cậu T. ở cùng. Nhà bà ngoại dì gồm ông ngoại L.V.D, bà ngoại N.T.M, cậu L.V.S.V và dì L.N.N.M.

dsc01267.jpg
Các trường học ở Đà Nẵng đóng cửa, người nhà đến trường lấy bài tập về cho học sinh - Ảnh Tiểu Vũ 

Từ 30.4 đến 4.5 do dịch bùng phát tại Đà Nẵng, em N.N.M.K được nghỉ học nên chỉ ở nhà cùng gia đình, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài người trong gia đình.

Ngày 5.5: Em N.N.M.K được bố chở đến Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng lúc 8 giờ, bệnh nhân ở lại ăn và ngủ trưa tại công ty. Tại đây có tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố.

Từ 6.5 đến 7-5: Em N.N.M.K ở nhà không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình.

Từ ngày 8 - 10.5: Em N.N.M.K chủ yếu ở nhà cùng gia đình, không đi đâu.

Ngày 11. 5: Sau khi bệnh nhân N.T.N (BN 3545) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì bố bệnh nhân là N.N.L thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2, kết quả âm tính lần 1 (11.5).

Em N.N.M.K là F2 nên được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng đau họng trong ngày 11.5.

Tại thời điểm bố bệnh nhân là F1, bố bệnh nhân không khai chi tiết là có chở bệnh nhân đến Công ty Trường Minh chơi, ở lại ăn trưa và tiếp xúc với các đồng nghiệp của bố, nên bệnh nhân được phân loại là F2 (do tiếp xúc với bố là F1), do đó bệnh nhân được cách ly tại nhà.

Theo lời khai của mẹ bé N.N.M.K, từ ngày 11.5 em có triệu chứng đau họng. Ngày 12.5 em yếu, ở nhà cùng gia đình, không đi đâu. Đến ngày 13.5 em bị sốt, ho, mệt mỏi nên được người nhà là cậu N.H.P.V chở xe máy đưa 2 mẹ con bệnh nhân đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để khám và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 14. 5, bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19.

Ngoài trường hợp bé gái nói trên Đà Nẵng còn công bố lịch trình của 2 bệnh nhân khác như sau:

1. Trường hợp bệnh nhân Đ.H.V.T (BN 3772), (nam, sinh năm: 1994, địa chỉ đường Lê Đình Lý, quận Hải Châu) là giáo viên tiếng Trung dạy tại nhà.

Ngày 29.4: Bệnh nhân cùng vợ L.M.N (BN 2773) đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội số ghế 50G, 50H (trên chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc có kết quả dương tính với với COVID-19. 

Ngày 3.5: Bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và có kết quả âm tính lần 1.

Ngày 4.5: Bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá phía tây (quận Liên Chiểu).

Ngày 13.5: Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với COVID-19

2. Trường hợp bệnh nhân L.M.N (BN 3773), (nữ, sinh năm: 1995, địa chỉ: đường Lê Đình Lý, Hải Châu, Đà Nẵng). Làm nghề buôn bán.

Ngày 29.4: Bệnh nhân cùng chồng Đ.H.V.T (BN 2772) đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội số ghế 50G, 50H (trên chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc có kết quả dương tính với vi rút COVID-19.

Ngày 3-5: Bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và có kết quả âm tính lần 1.

Ngày 4.5: Bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá phía tây (quận Liên Chiểu).

Ngày 13. 5: Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Đà Nẵng đề nghị người dân nếu có tiếp xúc gần với các ca bệnh nêu trên thì nhanh chóng liên hệ với y tế địa phương để khai báo y tế và để được hỗ trợ.

Bài liên quan
Thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, riêng Đà Nẵng 20 ca
Chiều 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Đà Nẵng là 20 ca.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra, xử lý vụ 4 tàu cá và 30 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 19.8, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi các Sở, ban, ngành yêu cầu điều tra, xác minh, xử lý 4 tàu cá cùng 30 ngư dân xã Phước Tỉnh bị lực lượng chức năng Indonesia bắt giữ cách đây 1 tháng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng thông báo trường hợp bé gái 7 tuổi nhiễm COVID-19