Nhiều người đã lên tiếng đề nghị thu hồi danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh khi ông vướng lùm xùm về việc không đi từ thiện miền Trung khi được ủy quyền.

Đại diện Bộ Văn hóa lên tiếng về việc đề nghị thu hồi danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 29/05/2021, 17:36

Nhiều người đã lên tiếng đề nghị thu hồi danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh khi ông vướng lùm xùm về việc không đi từ thiện miền Trung khi được ủy quyền.

Ngay sau khi lùm xùm về việc nghệ sĩ Hoài Linh chưa giải ngân hơn 13 tỉ đồng quyên góp từ thiện của các nhà hảo tâm cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt vào tháng 10.2020, nam nghệ sĩ đã bị đề nghị thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Chiều 29.5, đại diện Bộ VHTT-DL cho biết, hiện nay thanh tra Bộ vừa có công văn gửi Sở VH-TT thành phố Hồ Chí Minh để giải quyết vấn đề liên quan đến nam nghệ sĩ Hoài Linh. Theo đó, đại diện Bộ VHTT-DL cho biết hôm 25.5, Bộ đã nhận đơn thư của bà N.T.T.H. (địa chỉ ở TP.HCM), đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Hoài Linh. Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định pháp luật, thanh tra Bộ VHTT-DL đã chuyển đơn của bà H. đến Sở VH-TT TP.HCM để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

hoai-linh-1622267947659716013659.png
Xuất hiện tờ đơn được cho là gửi đi từ Thanh tra Bộ VHTT-DL tới Sở VH-TT Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết đơn đề nghị từ người dân về việc xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

"Đây là công văn chuyển đơn, đơn thư này thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương là TP.HCM. Vì thế, thanh tra Bộ chuyển về Sở VH-TT TP.HCM cho đúng thẩm quyền. Vì theo quy định hiện hành, danh hiệu trao ở địa phương nào thì địa phương đó có thẩm quyền xử lý. Việc tước danh hiệu phải theo quy định pháp luật, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu", đại diện Bộ VHTT-DL cho hay.

Danh hài Hoài Linh (tên thật là Võ Nguyễn Hoài Linh – diễn viên kịch nói thuộc Sân khấu kịch Nụ cười mới), có tên trong danh sách 25 cá nhân đạt danh hiệu NSƯT lần thứ 8 - năm 2015. Đây là trường hợp đầu tiên một nghệ sĩ hải ngoại được đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT.

hoai-linh-21440576.jpg
Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh

Thời điểm đó, danh hài Hoài Linh vui mừng chia sẻ: "Tôi thật sự xúc động khi nhận được tin này. Đây là niềm vinh dự lớn cho một nghệ sĩ hải ngoại quay về quê hương phục vụ khán giả như tôi. So với sự cống hiến của nhiều anh chị em nghệ sĩ khác, tôi thấy mình còn mới mẻ, chưa nhiều thành tựu. Nhưng được UBND TP.HCM tín nhiệm, đề cử này cũng là niềm hạnh phúc, tiếp thêm lửa yêu nghề để tôi tiếp tục phấn đấu không ngừng cho nghề nghiệp cũng như công tác đào tạo, dìu dắt các diễn viên trẻ khác".

Danh hài Hoài Linh vướng lùm xùm trong việc chậm giải ngân số tiền hơn 13 tỉ đồng do quyên góp từ nhà hảo tâm để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung thời gian qua. Việc chậm chễ này được danh hài giải thích do dịch bệnh, đã có kế hoạch thay mặt nhà hảo tâm đi ủng hộ đồng bào miền Trung rồi nhưng lại bị lùi lại. Lời giải thích này được một số người thông cảm nhưng cũng có một số không thông cảm và cho rằng đó là "nguỵ biện".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nông dân dùng kỹ thuật “cam chín hai thì” để hãm cam chín chờ tết
Hiện tại phần lớn các vườn cam ở Hà Tĩnh đều đã được thu hoạch và bán gần hết. Tuy nhiên, có nhiều chủ trang trại trồng cam không muốn thu hoạch ngay mà họ đang áp dụng kỹ thuật hãm cam chín để bán vào dịp tết sẽ có giá cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại diện Bộ Văn hóa lên tiếng về việc đề nghị thu hồi danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh