UBND tỉnh An Giang vẫn tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính ở cấp độ 2 trong phạm vi toàn tỉnh từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Dịch có xu hướng tăng trở lại, An Giang tiếp tục biện pháp hành chính ở cấp độ 2

Tô Văn | 23/10/2021, 12:11

UBND tỉnh An Giang vẫn tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính ở cấp độ 2 trong phạm vi toàn tỉnh từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Sáng 23.10, ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký công văn khẩn số 1215/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trong phòng, chống dịch COVID-19 trong phạm vi toàn tỉnh từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

1-duy-an-3-.jpg
An Giang tiếp tục thực hiện giờ "giới nghiêm" từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau - Ảnh: Duy An

Theo đó, tỉnh An Giang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) người dân được phép đi lại bình thường; tuy nhiên những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng tại hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt ổ dịch ở Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát tốt. Vì vậy, UBND tỉnh An Giang vẫn tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính ở cấp độ 2 trong phạm vi toàn tỉnh từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Công văn này có hiệu lực kể từ ngày ký và cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, UBND tỉnh sẽ không áp dụng quy định này đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định (Công an, Quân sự, Biên phòng, Y tế, Hải quan, dân quân tự vệ...) và các lực lượng phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh; các lực lượng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng; các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu; những cán bộ, công chức, viên chức tham mưu xử lý công việc, phục vụ hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND các cấp trong công tác phòng, chống dịch và những trường hợp khẩn cấp khác.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các điểm tổ chức tiêm vắc xin phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19; bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm; tổ chức lịch hẹn tiêm theo giờ, đợt; người đến tiêm phải đến đúng giờ hẹn (không đến sớm), đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc 5K; không để tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề xuất bay quốc tế thường lệ từ ngày 15.12
Bộ Giao thông vận tải đề xuất bay thường lệ quốc tế đến và đi một số nước có hệ số an toàn dịch COVID-19 cao từ ngày 15.12.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch có xu hướng tăng trở lại, An Giang tiếp tục biện pháp hành chính ở cấp độ 2