Các thành viên trong Đội cứu hộ GrabCar 247 luôn sẵn sàng hy sinh thời gian làm việc của mình để ứng cứu kịp thời cho tài xế công nghệ gặp sự cố trên mọi nẻo đường. Tham gia công tác cứu hộ đầy thử thách, “gia tài để đời” của cả Đội chính là những kỷ niệm không thể quên về nhiều ca cứu hộ tưởng chỉ có trong phim hành động.

Đội cứu hộ 247 và ‘gia tài’ những tình huống giải cứu phi thường

Bài PR theo HĐQC | 05/07/2019, 16:28

Các thành viên trong Đội cứu hộ GrabCar 247 luôn sẵn sàng hy sinh thời gian làm việc của mình để ứng cứu kịp thời cho tài xế công nghệ gặp sự cố trên mọi nẻo đường. Tham gia công tác cứu hộ đầy thử thách, “gia tài để đời” của cả Đội chính là những kỷ niệm không thể quên về nhiều ca cứu hộ tưởng chỉ có trong phim hành động.

Những cuộc giải cứu ngoạn mục

Tính đến nay, Đội cứu hộ GrabCar 247 đã hoạt động được 1,5 năm ở cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong suốt thời gian hoạt động, các thành viên trong Đội đã hỗ trợ nhiều trường hợp bơm xe, kích bình, hướng dẫn thay lốp dự phòng, khai báo bảo hiểm, xử lý tai nạn...

Có nhiều kỷ niệm mà các thành viên Đội cứu hộ GrabCar 247 không thể nào quên trong những tháng ngày đi giúp đỡ anh em tài xế. Anh Phạm Thế Vinh - một thành viên của Đội chia sẻ: “Lúc đó là khoảng 8h tối, nhận được tin báo một tài xế lạc vào công trình đang xây dựng rồi bị lún 4 bánh xe không đi được nữa, Đội tức tốc cử 4-5 anh em tới. Nhìn thấy 4 bánh xe lún sâu xuống vũng lầy ai cũng lo lắng, nhưng nhanh chóng xắn áo quần, đào đất, kê ván… Anh em không ngại dơ đồ, dơ xe mà chỉ muốn làm sao giải cứu xe. Cuối cùng, sau hơn 40 phút vật lộn mới giải cứu được. Mọi người reo mừng như mới thoát ra được từ một nhiệm vụ thập tử nhất sinh”.

Đội phó Nguyễn Như Đạt nhớ lại trường hợp tai nạn khác tưởng như bối cảnh trong phim hành động: “Hôm đó trời mưa như bão, tài xế lái xe lên dốc phía trước một toà nhà trên đường Phổ Quang đón khách. Thiết kế phía trước tòa nhà đó vừa có dốc để xe hơi lên tận cửa chính vừa có một bậc thang lớn cho người đi bộ. Bình thường xe hơi sẽ chạy vòng lên dốc đón trả khách, sau đó xuống dốc chạy ra đường luôn rất thuận tiện, nhưng anh tài xế này do chưa quen nên đánh lái lùi thẳng xe xuống cầu thang. Xe bị kẹt trên mấy bậc thang, nằm chồng chềnh. Anh gọi cho bảo vệ lấy mấy cái pallet kê bánh xe lên. Khi kê cho xe cân bằng rồi thì bắt đầu nhích từ từ lên, cứ vậy cho tới khi nào xe de ngược về lại dốc thì thôi. Đợt đó chật vật dầm mưa cả tiếng, dù về bị cảm cả tháng nhưng nghĩ lại anh vẫn thấy vui và tự hào”.


Kịp thời có mặt hỗ trợ, Đội cứu hộ GrabCar 247 đã tiếp thêm tinh thần cho các bác tài

Không những “cứu xe” mà Đội còn kiêm luôn nhiệm vụ hòa giải, không để những vụ ẩu đả xảy ra. Đội trưởng Nguyễn Phương Hiền toát mồ hôi nhớ lại: “Cách đây 1 tháng, có đối tác tài xế ở TP.HCM bị xe ben chở bê tông húc vào đuôi xe trong lúc dừng đèn đỏ. Tụi anh nhanh chóng xuống hỗ trợ, phân tích đúng sai, thương lượng đền bù như thế nào. Lúc đó, bên phía xe ben có gọi tới thêm tầm mườimấy người. Anh thấy vậy nên cũng gọi cho anh em trong khu vực tập trung lại hỗ trợ, giúp anh tài xế gặp nạn vững lòng hơn. Sau đó, may mắn mọi việc cũng được giải quyết êm xuôi”.

Chỉ mong ngày đường dây nóng cứu hộ không còn đổ chuông

Chia sẻ cảm nghĩ về những người đồng đội của mình, anh Phạm Thế Vinh tự hào cho biết: “Anh em trong Đội ai cũng rất nhiệt tình, thử nghĩ nếu không có sự giúp đỡ thì các đồng nghiệp sẽ xoay sở thế nào, nên bằng cách nào đó tụi anh phải di chuyển thật nhanh đến”.


Cùng chung chí hướng giúp đỡ mọi người, góp phần xây dựng những chuyến xe văn minh, các thành viên luôn chung vai sát cánh cùng nhau

Nguồn động lực lớn nhất của các thành viên trong Đội sau những hỗ trợ miễn phí chính là tin nhắn báo bình an và lời cảm ơn của các đối tác được giúp đỡ. Các anh em trong Đội nói vui với nhau, mong sao có những ngày Đội cứu hộ GrabCar 247 được "thất nghiệp", bởi ngày nào Đội cứu hộ còn việc làm là ngày đó ngoài đường còn có anh em tài xế đang gặp sự cố.

Để mong muốn “ước mơ thất nghiệp” sớm trở thành hiện thực, ngoài cứu hộ, các anh còn hướng dẫn thêm cho các đối tác tài xế cách sửa chữa, ứng biến tình huống linh hoạt. Không hô hào kêu gọi, chính những hành động thiết thực, đầy ý nghĩa của Đội cứu hộ GrabCar 247 đã lan tỏa được tinh thần chuyến xe văn minh đến nhiều tài xế, tạo nên nhiều câu chuyện đẹp trên những cung đường thành phố.

Sự hy sinh thầm lặng của Đội cứu hộ GrabCar 247 cũng chính là nghĩa cử đẹp giúp lan tỏa những hình ảnh giao thông văn minh. Để cùng Grab chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện giao thông văn minh của bạn, vui lòng truy cập tại website: https://www.grab.com/vn/blog/driver/cxvm/

Chương trình “Chuyến xe văn minh” đang được Grab đồng hành cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Báo Tuổi Trẻ và các đơn vị khác phối hợp thực hiện nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và lan tỏa những hành vi đẹp khi tham gia giao thông.

D.T
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng nay thêm 127 ca COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 98 ca
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng 16.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 127 ca mắc COVID-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Bắc Giang là 98 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đội cứu hộ 247 và ‘gia tài’ những tình huống giải cứu phi thường