Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã ra mức phạt đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và Trung tâm MST English là dừng hoạt động vì chưa có giấy phép và có những hành vi không đúng với tư cách giáo viên.

Đóng cửa trung tâm ngoại ngữ của cô giáo mắng học sinh là ‘óc lợn’

Hải Yến | 09/05/2018, 11:06

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã ra mức phạt đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và Trung tâm MST English là dừng hoạt động vì chưa có giấy phép và có những hành vi không đúng với tư cách giáo viên.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay,sau quá trình thanh tra và làm việc, đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán. Trong khi đó các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được. Căn cứ kết quả kiểm tra xác minh của đoàn kiểm tra liên ngành, ngày8.5, Thanh tra Sở GD-ĐT đã làm việc với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Giám đốc Công ty MST.

Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục; ban hành Quyết định số 281/QĐ-XPVPHC ngày 8.5.2018 về việc xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến; xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 20 triệu đồng đối với Công ty MST do đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Xử phạt hành chính hình thức phạt tiền, mức phạt 5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học qua các clip đã được đăng tải trên mạng xã hội.

Tối cùng ngày, Sở GD-ĐT Hà Nội có quyết định giải thể trung tâm tiếng Anh của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và xử phạt 20 triệu đồng vì hoạt động không phép. Cá nhân bà Tuyến bị phạt 5 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà Công ty MST và cá nhân bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị phạt là 25 triệu đồng. Công ty MST phải báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi, cũng như việc bồi hoàn học phí cho người học.

Trước đó, clip của về một giáo viên tại trung tâm tiếng Anh mắng chửi học trò là “óc lợn” khiến nhiều người bức xúc, đặc biệt là những giáo viên đang giảng dạy tại các trường.

Dạ Thảo

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trước tình trạng mưa lũ, sạt lở nghiêm trọng
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đóng cửa trung tâm ngoại ngữ của cô giáo mắng học sinh là ‘óc lợn’