Ông Nguyễn Thế Phong, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) được phân công tạm thời phụ trách và điều hành công việc sau khi bà Nguyễn Thị Giang Hương bị cách chức.
Sự kiện

Đồng Nai: Huyện Nhơn Trạch có Phó chủ tịch phụ trách sau khi Chủ tịch bị cách chức

Nguyễn Phong 24/06/2024 20:25

Ông Nguyễn Thế Phong, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) được phân công tạm thời phụ trách và điều hành công việc sau khi bà Nguyễn Thị Giang Hương bị cách chức.

Ngày 24.6, nguồn tin từ huyện Nhơn Trạch cho biết, Huyện ủy đã họp, thống nhất xin ý kiến Thường vụ và báo cáo UBND tỉnh về việc phân công tạm thời ông Nguyễn Thế Phong, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch phụ trách, điều hành công việc tại địa phương.

Quyết định này được đưa ra sau khi bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị cách chức do vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập.

anh-man-hinh-2024-06-24-luc-19.06.22.png
Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong

Như Một Thế Giới đã đưa tin, ngày 23.6, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch (nhiệm kỳ 2021-2026).

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, việc cách chức đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương là căn cứ vào kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai và quyết định thi hành kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bằng hình thức cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai tài sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai; không cung cấp cho tổ xác minh tài sản, thu thập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Giang Hương còn làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, địa phương, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhận định vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm sút uy tín của bản thân, uy tín của Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó bí thư Huyện ủy đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương là Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, người bị lừa hơn 170 tỉ đồng gây xôn xao dư luận vừa qua. Cụ thể, vào đầu tháng 3.2024, bà Hương bị một nhóm người dùng các thủ thuật lấy đi hơn 170 tỉ đồng trong tài khoản.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là hiện thân của truyền thống 'ngoại giao tâm công'
13 giờ trước Theo dòng thời sự
Theo Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chính là hiện thân của truyền thống “ngoại giao tâm công” của Việt Nam, thu phục lòng người bằng chính nghĩa, tình người, lẽ phải và đạo lý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai: Huyện Nhơn Trạch có Phó chủ tịch phụ trách sau khi Chủ tịch bị cách chức