Tối 12.6, tại Công viên Bia chiến thắng Long Khánh, UBND TP.Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh 2024.
Sự kiện

Đồng Nai: Khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh 2024

Hoàng Phúc 12/06/2024 20:45

Tối 12.6, tại Công viên Bia chiến thắng Long Khánh, UBND TP.Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh 2024.

Theo UBND TP.Long Khánh, Lễ hội trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên được TP tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn với tiềm năng du lịch sinh thái vườn đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Sự kiện cũng là cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành, các công ty du lịch đánh giá, kết nối điểm du lịch, đồng thời là dịp để du khách cũng như người dân thưởng thức trái cây đặc sản, nông sản Long Khánh.

z5532572343998_2395d125983384a59e554d4c74371c22-1-.jpg
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và TP.Long Khánh cắt băng khai mạc lễ hội

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh Tăng Quốc Lập nhấn mạnh sự kiện là một dịp để xúc tiến thương mại, đầu tư lĩnh vực nông nghiệp; kết hợp quảng bá du lịch Long Khánh; là nơi tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân; tạo cơ hội tìm hiểu, liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà”: Nhà nước - Nhà doanh nghiệp - Nhà khoa học và Nhà nông.

anh-man-hinh-2024-06-12-luc-20.20.58.png
Phó chủ tịch UBND thành phố Long Khánh Tăng Quốc Lập phát biểu tại lễ khai mạc

"Thành phố mong rằng đây sẽ là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Long Khánh nghĩa tình, thu hút các nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu và tham gia cùng góp sức xây dựng, phát triển TP.Long Khánh "xanh, an toàn, hiện đại và văn minh", từng bước trở thành thành phố đáng sống", ông Tăng Quốc Lập nhấn mạnh.

UBND TP.Long Khánh cho biết, thành phố được biết đến như là “thủ phủ trái cây của miền Đông Nam Bộ” với diện tích hơn 7.300ha cây ăn quả tập trung, với những loại trái cây đặc trưng như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bòn bon... Ngoài việc được thiên nhiên ưu đãi cho một vùng thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp để phát triển nhiều loại cây ăn quả chất lượng cao, còn có sự cần cù, ham học hỏi, sớm tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp của người dân Long Khánh.

441923260_1059471602294640_4333497473299725015_n.jpg
Du khách đến tham quan gian hàng trái cây tại lễ hội

Lễ hội trái cây Long Khánh năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động xuyên suốt với sự góp mặt của 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu; có các hộ nông dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nhà vườn tham gia để giới thiệu, trưng bày trái cây, nông sản tiêu biểu; kết nối du lịch đến khách tham quan qua đó nhằm khai thác, hợp tác du lịch sinh thái vườn tiêu biểu trên địa bàn TP.Long Khánh.

Bên cạnh đó là hội thảo "Giải pháp nâng cao chất lượng và quản lý mã số vùng trồng cây sầu riêng trên địa bàn TP.Long Khánh"; chương trình "Kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ trái cây và các nông sản đặc trưng của TP.Long Khánh"…

Đặc biệt năm nay, TP.Long Khánh phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai để bán hàng bằng hình thức livestream trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội, qua đó nâng tầm kiến thức bán hàng bằng công nghệ cho bà con nông dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
34 phút trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai: Khai mạc Lễ hội trái cây Long Khánh 2024