Sau khi sắp xếp phương án bố trí các chốt kiểm soát, tỉnh Đồng Tháp sẽ có tổng cộng 29 chốt (trong đó, trên quốc lộ 7 chốt, tỉnh lộ 7 chốt, huyện lộ 9 chốt, đường xã 6 chốt và đường thủy 6 chốt) .

Đồng Tháp bổ sung chốt kiểm soát ‘vòng ngoài’, giảm bớt các chốt ‘vòng trong’ không thật sự cần thiết

Tô Văn | 08/10/2021, 15:41

Sau khi sắp xếp phương án bố trí các chốt kiểm soát, tỉnh Đồng Tháp sẽ có tổng cộng 29 chốt (trong đó, trên quốc lộ 7 chốt, tỉnh lộ 7 chốt, huyện lộ 9 chốt, đường xã 6 chốt và đường thủy 6 chốt) .

Ngày 8.10, ông Trần Trí Quang - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - đã ký ban hành phương án số 521/PA-UBND về việc tổ chức, sắp xếp lại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong điều kiện bình thường mới.

1-dong-thap-cl.jpg
Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tấp nập người dân tham gia giao thông - Ảnh: N.T

Theo đó, nhằm kiểm soát chặt chẽ người, xe cộ, ghe, tàu tham gia giao thông ra, vào địa bàn tỉnh, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo phương châm “Chặt ngoài, lỏng trong” tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh đi lại, hoạt động sản xuất kinh doanh để phát triển kinh tế- xã hội.

Tiếp tục duy trì bổ sung chốt “vòng ngoài”, giảm bớt các chốt “vòng trong” không thật sự cần thiết ; củng cố kiện toàn tổ chức, nguồn lực tại các chốt trên các tuyến đường giao thông (đường bộ, đường thủy nội địa) trọng yếu của tỉnh , các tuyến đường kết nối với các tỉnh giáp ranh, nhằm kiểm soát chặt chẽ người và xe cộ, ghe, tàu tham gia giao thông ra, vào địa bàn tỉnh, ngăn chặn và xử lý kịp thời nguồn lây bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

“Đối với đường bộ có vị trí giáp ranh với các tỉnh lân cận và biên giới giáp Campuchia được bố trí đầy đủ lực lượng chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ; trường hợp các vị trí kết nối là đường mòn, lối mở không bố trí được lực lượng kiểm soát thì tiến hành đóng các vị trí kết nối bằng các chốt cứng. Tùy theo tình hình thực tế sẽ điều chỉnh, bố trí các chốt cho phù hợp.

Tháo dỡ các chốt kiểm soát nội tỉnh (chốt liên huyện, xã, ấp) để tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh đi lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, phải tăng cường các tổ tuần tra lưu động trên địa bàn tỉnh. Đối với các tuyến đường thủy, bố trí các chốt kiểm soát tại các vị trí trọng yếu trên các tuyến đường thủy do trung ương quản lý, các vị trí là cửa ngõ của tỉnh, đặc biệt là khu vực biên giới”, văn bản nêu.

Đối với các địa phương có ranh giới đường thủy của tỉnh tiếp giáp với các tỉnh lân cận trên phạm vi lớn thì tăng cường các chốt kiểm tra đường thủy, kết hợp với đường bộ.

Lập phương án kiểm soát dịch bệnh tại bến khách ngang sông Phong Hòa - Thới An (Đồng Tháp - Cần Thơ) và bến phà Hồng Ngự - Tân Châu (Đồng Tháp - An Giang) để phục vụ cho hoạt động công vụ và vận chuyển hàng hóa.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều nước đánh giá cao việc ứng xử có trách nhiệm, "có tình có lý" của Việt Nam
44 phút trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng cho biết lãnh đạo cấp cao nhiều nước trong và ngoài Hội đồng Bảo an đánh giá cao lập trường nguyên tắc, ứng xử có trách nhiệm, "có tình có lý" của Việt Nam tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Tháp bổ sung chốt kiểm soát ‘vòng ngoài’, giảm bớt các chốt ‘vòng trong’ không thật sự cần thiết