Sau 6 năm thực hiện, dự án Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn bền vững các tỉnh miền núi phía Bắc do ADB tài trợ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Dự án phát triển nông thôn do ADB tài trợ đạt hiệu quả cao

Haiyen | 09/03/2017, 20:16

Sau 6 năm thực hiện, dự án Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn bền vững các tỉnh miền núi phía Bắc do ADB tài trợ đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Theo tin mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sau hơn 6 năm thực hiện (từ năm 2011) dự án Phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn bền vững các tỉnh miền núi phía Bắc đã đem lại những kết quả ấn tượng.

Với tổng mức đầu tư là 138 triệu USD (trong đóNgân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ 108 triệu USD, phíaViệt Nam góp 30 triệu USD),dự án được triển khai rộng khắp ở 15 tỉnh miền núi phía Bắc bao gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai....

Đến thời điểm hiện tại, các tiểu dự án triển khai trên địa bàn cáctỉnh đã cơ bản hoàn thành.Cụ thể, tính đến tháng 3.2017đã có 42/55 tiểu dự án đã kết thúc công tác xây lắp, trong đó có 26 tiểu dự án đã đưa vào sử dụng;16 tiểu dự án đã kết thúc phầnxây lắp đang hoàn thiện thủ tục bàn giao.

Sắptới, 13 tiểu dự án đang thi công đến ngày 30.6.2017 cũng sẽ được chuyển cho bà con nông dân sử dụng. Riêng 14dự án cấp nước sinh hoạt và thủy lợi giai đoạn 2 sẽ kết thúc vào ngày 30.6.2017.

Theo đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, một trong những công trìnhđưa lại lợi ích nổi bật là dự án cải tạo, nâng cấp trạm bơm Xuân Hương - Lạng Giang và trạm bơm Ngọ Khổng 1 - Hiệp Hòa (Bắc Giang). Trong mùa lũ vừa qua, các trạm bơm này đã phát huy được tác dụng tưới và tiêu cho hơn 1.200 ha lúa, không gây thiệt hại cho diện tích canh tác của bà con nông dân trong vùng.

Dạ Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vì sao mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng được 'xếp trước' ổn định kinh tế vĩ mô?
Trước đây Việt Nam thường đặt nhiệm vụ ổn định kinh tế vĩ mô trước, sau đó mới đến các giải pháp khác. Trong năm 2024, Quốc hội đã ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng lên trước nội dung ổn định kinh tế vĩ mô.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dự án phát triển nông thôn do ADB tài trợ đạt hiệu quả cao