Hãng tin Deutsche Welle dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết xe tăng chiến đấu Leopard 2 sẽ được giao đến Ukraine vào đầu mùa xuân.

Đức nêu thời điểm Ukraine nhận được xe tăng Leopard 2

Cẩm Bình | 27/01/2023, 12:07

Hãng tin Deutsche Welle dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết xe tăng chiến đấu Leopard 2 sẽ được giao đến Ukraine vào đầu mùa xuân.

Trong chuyến thăm lực lượng Đức đóng quân ở bang Saxony-Anhalt ngày 26.1, Bộ trưởng Pistorius thông báo hoạt động huấn luyện quân đội Ukraine vận hành xe chiến đấu bộ binh Marder sắp bắt đầu trong vài ngày tới. Việc huấn luyện vận hành xe tăng Leopard 2 sẽ trễ hơn một chút.

Trước câu hỏi của phóng viên về thời gian chuyển giao Leopard 2, Bộ trưởng Pistorius đưa ra mốc thời gian đầu mùa xuân, cụ thể là cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.

tank.jpg
Xe tăng Leopard 2 - Ảnh: Daily Mail

Leopard 2 chứng minh được hiệu quả chiến đấu ở nhiều nơi trên thế giới, phụ tùng cùng đạn dược dùng cho xe tăng này cũng luôn sẵn có. Đây là loại vũ khí hạng nặng rất có giá trị cho đợt phản công quân Nga ở phía đông và phía nam của Ukraine.

Đức chỉ mới “bật đèn xanh” cho việc viện trợ Leopard 2 vào ngày 25.1, sau thời gian dài chần chừ. Ngoài 14 chiếc Leopard 2 từ Đức, Canada cũng cam kết cung cấp 4 chiếc Leopard, Mỹ cung cấp 31 xe tăng Abrams.

Nga rất tức giận trước quyết định viện trợ Leopard 2 của Đức. Moscow tuyên bố sẽ tiêu diệt số xe tăng này trên chiến trường.

Bài liên quan
Ukraine ra điều kiện lập khu phi quân sự với Nga
Cố vấn Văn phòng tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak hôm 29.5 cho biết khu vực phi quân sự với Nga nên rộng từ 100 - 120km.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi số ở Hậu Giang
Bài 2: Tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp
Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp được xác định là yêu cầu tất yếu để tạo nên những đột phá mới cho mảng kinh tế chủ lực của vùng ĐBSCL. Theo ý kiến của các chuyên gia, để việc chuyển đổi số đạt mục tiêu như kỳ vọng, vấn đề cấp thiết là phải số hóa dữ liệu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đức nêu thời điểm Ukraine nhận được xe tăng Leopard 2