Từ 12 giờ hôm nay 13.12, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Q.Đống Đa phải dừng bán tại chỗ, chỉ được phép bán hàng mang về.

Hà Nội: Dịch tăng nhanh, Q.Đống Đa siết chặt các biện pháp phòng chống

Tuyết Nhung | 13/12/2021, 17:37

Từ 12 giờ hôm nay 13.12, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Q.Đống Đa phải dừng bán tại chỗ, chỉ được phép bán hàng mang về.

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng chống dịch COVID-19.

ban-mang-ve.jpg
Siết mọi hoạt động để phòng chống dịch lan rộng - Ảnh: Internet

UBND TP.Hà Nội mới đây đã đánh giá Q.Đống Đa thuộc cấp độ 3, trong đó có 7 phường ở cấp độ 3, 13 phường cấp độ 2 và 1 phường cấp độ 1. Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn quận trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường, Q.Đống Đa đã thực hiện điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 13.12, quận áp dụng những biện pháp hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày.

Ngoài ra, cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú được phép hoạt động không quá 50% công suất. Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh... trên địa bàn quận hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến. Quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người đến giao dịch, khách hàng thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng phần mềm PC-COVID (khai báo y tế, check-in).

Q.Đống Đa giao UBND 21 phường duy trì chế độ ứng trực thường xuyên, tăng cường hoạt động của các tổ COVID cộng đồng. Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn, trong đó đặc biệt lưu ý đến các khu vực có nguy cơ cao: khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở giao nhận hàng hóa, nơi tập trung đông người...

Các phường chỉ đạo các lực lượng chức năng tại cơ sở thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc thực hiện những biện pháp phòng chống địch COVID-19 của người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ; kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh vi phạm quy định phòng chống dịch.

Đồng thời, thống kê danh sách những người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vắc xin phòng COVID-19, người chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 để tổ chức tiêm ngay, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các đối tượng nêu trên.

Bài liên quan
Nhân viên ngân hàng quận Đống Đa, Hà Nội dương tính với COVID-19
Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo về ca dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội là nữ nhân viên ngân hàng tiếp xúc với ca 1883 ở Cầu Giấy.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số
8 giờ trước Khoa học - công nghệ
Bộ TT-TT tiếp tục triển khai lộ trình dừng công nghệ 2G, phổ cập điện thoại thông minh với mục tiêu đưa người dân phát triển lên môi trường số, thúc đẩy chính phủ điện tử, kinh tế số, xã hội số…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Dịch tăng nhanh, Q.Đống Đa siết chặt các biện pháp phòng chống