UBND TP.Hà Nội vừa ra chỉ thị tăng cường phòng chống dịch bệnh dịp Tết nguyên đán 2022.

Hà Nội: Dừng tổ chức các lễ hội dịp tết nguyên đán 2022

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 21/01/2022, 18:24

UBND TP.Hà Nội vừa ra chỉ thị tăng cường phòng chống dịch bệnh dịp Tết nguyên đán 2022.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký chỉ thị đặt ra mục tiêu tập trung cao điểm triển khai các nhiệm vụ phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thành phố sẽ siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch. Nâng cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các ngành, chính quyền các cấp trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm trước thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo ngành, lĩnh vực, địa bàn và đơn vị quản lý.

UBND TP chỉ đạo tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao, tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Các cơ quan TP đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và TP để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đối với người dân, UBND TP đề nghị tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng. Chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết.

ha-noi-2.jpg
Hà Nội yêu cầu tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao

Về công tác tiêm chủng, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê, lập phương án các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng, người từ chối tiêm trên địa bàn. Tổ chức các điểm tiêm cố định, lưu động, thực hiện chiến dịch cao điểm tiêm chủng xuyên Tết Nguyên đán từ ngày 1.2.2022 đến ngày 28.2.2022 theo lời phát động của Thủ tướng Chính phủ nhằm triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” việc tổ chức tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của ngành Y tế. Ngành y tế rà soát tiêm đủ liều vắc xin cho trẻ từ 12 tuổi trở lên để không bỏ sót, chuẩn bị cho học sinh đến trường an toàn. Phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi 3, mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong quý I.2022.

UBND TP yêu cầu căn cứ tình hình dịch tại địa phương và số lượng học sinh được tiêm vắc xin để chủ động xem xét, quyết định cho học sinh đã tiêm đủ 2 mũi được đi học trực tiếp và chủ động thông báo trước cho phụ huynh, học sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất. Xây dựng phương án, kịch bản, chỉ đạo các trường tổ chức tập huấn, diễn tập các tình huống khi phát sinh F0 với nhiều kịch bản, cấp độ dịch, các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện.

Sở Y tế được giao triển khai, thực hiện đảm bảo khám chữa bệnh cho người dân khi nhiễm bệnh. Kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết. Còn ngành giáo dục tiếp tục tham mưu UBND TP lộ trình, phương án để học sinh trở lại trường học trực tiếp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Bài liên quan
Vụ Việt Á: Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp nhận “lại quả” thế nào?
Ông Trương Quang Việt - Giám đốc CDC Hà Nội và bà Lê Thị Bích Tuyến, Trưởng phòng Tài chính Kế toán đã nhận 1,1 tỉ đồng của Công ty Việt Á.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh cần chú ý đặc biệt trong bão số 1
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái cho biết Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh là 3 tỉnh cần đặc biệt chú ý trong cơn bão số 1.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Dừng tổ chức các lễ hội dịp tết nguyên đán 2022