UBND TP yêu cầu kiểm soát, giám sát việc sử dụng giấy đi đường. Việc này nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo về bố trí lịch làm việc, sản xuất trong thời gian giãn cách.

Hà Nội hỏa tốc siết việc cấp và sử dụng giấy đi đường

Lam Thanh | 08/08/2021, 21:46

UBND TP yêu cầu kiểm soát, giám sát việc sử dụng giấy đi đường. Việc này nhằm thực hiện nghiêm chỉ đạo về bố trí lịch làm việc, sản xuất trong thời gian giãn cách.

UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc số 2562/UBND-KT về việc siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6.8.2021 của Chủ tịch UBND TP.

Văn bản nêu, UBND TP đã có văn bản quy định về mẫu giấy đi đường và các giấy tờ cần thiết khác. Cơ bản các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt nhưng vẫn có nhiều trường hợp cấp và sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích, không đúng đối tượng.

Ngoài ra, có một số chốt kiểm soát chưa siết chặt việc kiểm tra dẫn đến tình trạng đông người đi lại trên đường, không thực hiện nghiêm việc giãn cách, ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP thời gian vừa qua.

Nhằm siết chặt công tác cấp và sử dụng giấy đi đường, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND TP đề nghị, về mẫu giấy đi đường tiếp tục sử dụng theo mẫu giấy đi đường đã được ban hành kèm theo Công văn số 2434/UBND-KT ngày 29.7.2021 của UBND TP.

giay-di-duong.jpg
UBND TP Hà Nội yêu cầu siết chặt việc kiểm soát giấy đi đường

Người đi đường xuất trình kèm theo: căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

UBND TP.Hà Nội đề nghị các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội Trung ương trên địa bàn TP thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày và Công điện số 18/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP.

Theo đó, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những người được phép mới đến làm việc trực tiếp trong trường hợp thực sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cấp thiết khác theo yêu cầu nhiệm vụ.

Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị, đoàn thể thuộc TP, người đứng đầu đơn vị có trách nhiệm quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cam kết về việc đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch; không lập kế hoạch hoạt động, phân công công tác; cấp giấy đi đường không đúng đối tượng và sử dụng giấy đi đường sai mục đích.

UBND TP yêu cầu kiểm soát, giám sát việc sử dụng giấy đi đường có điểm đến trên địa bàn mình quản lý. Việc này nhằm phát hiện, nhắc nhở hoặc kiến nghị xử lý các cơ quan, đơn vị chưa tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo về bố trí lịch làm việc, sản xuất, kinh doanh trong thời gian giãn cách.

Các chốt kiểm tra, khi phát hiện các trường hợp sử dụng giấy đi đường không đúng mục đích, thông tin đến cơ quan công an nơi có đơn vị, tổ chức cấp giấy đi đường để kiểm tra, đối chiếu; có biện pháp chấn chỉnh và kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định.

Đối với các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn TP, cần phối hợp UBND xã, phường, thị trấn (nơi đơn vị hoạt động) để được kiểm tra, xác nhận giấy đi đường (hoặc xác nhận theo danh sách kèm theo).

Đối với các khu, cụm công nghiệp, chính quyền địa phương chủ động phối hợp các chủ doanh nghiệp thống nhất phương án tổ chức thực hiện giám sát nơi đi hoặc nơi đến phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với các chợ, ban quản lý chợ, cần lập danh sách tiểu thương và những người liên quan duy trì hoạt động của chợ đảm bảo theo phương án giãn cách, giảm quầy hàng theo quy định. Trên cơ sở danh sách do các ban quản lý chợ cung cấp, UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra, xác nhận và gửi lại cho ban quản lý chợ để cấp cho tiểu thương và người có liên quan sử dụng.

Đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, dịch vụ tạm dừng hoạt động: phối hợp UBND xã, phường, thị trấn (nơi đơn vị hoạt động) để được kiểm tra, xác nhận giấy đi đường (hoặc xác nhận theo danh sách kèm theo) cho nhân viên trực đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Việc triển khai cấp hoặc xác nhận liên quan đến giấy đi đường trong thời gian giãn cách, UBND các xã, phường thị trấn có trách nhiệm hướng dẫn cá nhân thực hiện thuận lợi, nhanh chóng, bảo đảm giãn cách, không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Bài liên quan
Dùng tay giả lừa nhân viên y tế vì không muốn tiêm vắc xin COVID-19
Không muốn tiêm vắc xin COVID-19 nhưng vẫn muốn có “siêu thẻ xanh”, một người đàn ông tại Ý cố tình đánh lừa nhân viên y tế bằng cánh tay silicon.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Omicron tồn tại thời gian dài trong động vật hay người nhiễm HIV trước khi bùng phát?
5 giờ trước Nhịp đập khoa học
Omicron trông kỳ lạ, ngay cả đối với các nhà khoa học nghiên cứu các chủng coronavirus.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội hỏa tốc siết việc cấp và sử dụng giấy đi đường