Lãnh đạo Hà Nội cho biết thủ đô sẽ không bắn pháo hoa tại công viên Thống Nhất như kế hoạch trước đó, để phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 19/01/2022, 16:57

Lãnh đạo Hà Nội cho biết thủ đô sẽ không bắn pháo hoa tại công viên Thống Nhất như kế hoạch trước đó, để phòng chống dịch COVID-19.

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh, TP đã báo cáo, xin ý kiến Chính phủ về việc bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng, TP sẽ thực hiện theo quy định. Ban Cán sự đảng Chính phủ đã có văn bản báo cáo Ban Bí thư về việc Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trên tinh thần đảm bảo phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân trên hết, trước hết… Ban Cán cán sự đảng Chính phủ đề nghị chưa nên cho phép Hà Nội bắn pháo hoa dịp Tết Nhâm Dần. “Như vậy về cơ bản, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa dịp tết cổ truyền 2022”, ông Chu Ngọc Anh thông tin.

phao-hoa-7.jpg
Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022

Trước đó, UBND TP đã ban hành kế hoạch về tổ chức bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, thành phố tổ chức 1 điểm bắn, 1 trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp tại đảo Dừa, công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Thời điểm bắn từ 0 giờ đến 0 giờ 15 ngày 1.2 (tức đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022). Kinh phí cho việc bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa. 

Trong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc bắn pháo hoa và các biện pháp phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bộ Y tế cho biết hiện nay nhiều địa phương vẫn ghi nhận số ca mắc COVID-19 hằng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra biến thể Omicron đang lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tốt nhất không tổ chức bắn pháo hoa, nếu tổ chức phải đảm bảo tuân thủ quy định 5K (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế và khoảng cách), không tập trung đông người xung quanh khu vực bắn pháo hoa.

Dịp Tết dương lịch vừa qua, Hà Nội cũng không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật chào năm mới 2022. Khoảng 2 tuần gần đây, số ca mắc mới của Hà Nội luôn dẫn đầu cả nước và tiệm cận mức 3.000 ca. Tính trong đợt dịch lần thứ 4 (từ ngày 29.4 đến nay) trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 97.260 ca dương tính (không tính ca nhập cảnh và ghi nhận tại các bệnh viện trước ngày 30.9.2021), trong đó 27.365 ca cộng đồng và 69.895 ca khu cách ly.

Bài liên quan
Porsche 964 độ Backdate cực độc khoe dáng trên đường phố Hà Nội
Mới đây, những người mê xe tại Hà Nội đã có dịp bắt gặp tuyệt tác Porsche 911 Backdate, mẫu xe được nâng cấp với một số chi tiết độ thân rộng, các chi tiết nội thất được chế tác thủ công một cách tinh xảo cùng số lượng sản xuất rất ít.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng học phí và giá SGK: Cần phải có lộ trình và minh bạch
1 giờ trước Giáo dục
Thông tin từ năm học 2022-2023 học phí các trường tại Hà Nội đều tăng lên gấp đôi đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2022