Điểm mới năm nay là các bác sĩ mới tốt nghiệp tại TP.HCM, ngoài việc thực hành tại các bệnh viện đa khoa của TP còn thực hành tại các trạm y tế để lấy chứng chỉ hành nghề.

TP.HCM: Hơn 300 bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ thực hành tại các trạm y tế

Hồ Quang | 19/01/2022, 12:04

Điểm mới năm nay là các bác sĩ mới tốt nghiệp tại TP.HCM, ngoài việc thực hành tại các bệnh viện đa khoa của TP còn thực hành tại các trạm y tế để lấy chứng chỉ hành nghề.

Ngày 19.1, Sở Y tế cho hay hiện đã có 310 bác sĩ mới tốt nghiệp đăng ký thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế.

Hiện có 7 bệnh viện đa khoa được Sở Y tế giới thiệu cho các bác sĩ mới tốt nghiệp đăng ký thực hành 18 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ đa khoa, bao gồm: Bệnh Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện TP.Thủ Đức, Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

tphcm-hon-300-bac-si-moi-tot-nghiep-dang-ky-thuc-hanh-tai-tram-y-te-hinh-anh(1).png
Các bác sĩ mới tốt nghiệp tại TP.HCM sẽ có thời gian thực tập tại trạm y tế để được cấp chứng chỉ hành nghề - Ảnh: PV

Trên cơ sở lựa chọn và đăng ký bệnh viện thực hành của bác sĩ, các bệnh viện được phân công hướng dẫn sẽ tổ chức gặp gỡ, hướng dẫn cho các bác sĩ về chương trình thực hành và phân công người hướng dẫn, theo kế hoạch dự kiến chương trình thực hành sẽ bắt đầu từ ngày 21.1 tới.

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế cho biết điểm mới năm nay của chương trình hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề là các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ thực hành 18 tháng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ tại các bệnh viện đa khoa nói trên với chương trình thực hành thống nhất. Ngoài thời gian thực hành tại các bệnh viện này, các bác sĩ mới tốt nghiệp còn được hướng dẫn thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân ngay tại các trạm y tế trên địa bàn TP.

Các bác sĩ tham gia chương trình thực hành không phải đóng chi phí đào tạo thực hành và sẽ được TP hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian thực hành. Ngoài ra, các bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ được thực hành khám, chữa bệnh ban đầu cho người dân tại y tế cơ sở dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện đa khoa TP và quận huyện, tham gia công tác chăm sóc F0 tại nhà dưới sự hướng dẫn và giám sát của các trung tâm y tế quận huyện.

Đây là chương trình thí điểm đầu tiên của TP.HCM với mục đích hiện thực hóa chủ trương đưa bác sĩ mới tốt nghiệp thực hành tại các bệnh viện đa khoa gắn với trạm y tế, nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ mới tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận và thực hành chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, với nhiều mô hình bệnh tật khác nhau. Chương trình này được xem là một trong các giải pháp thiết thực giúp tăng cường và củng cố chất lượng nguồn nhân lực y tế tại các trạm y tế phường, xã, thị trấn.

Bài liên quan
TP.HCM điều tra vụ án “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền hơn 663 triệu đồng
Công an TP.HCM truy tìm nhân viên công ty giao nhận không bàn giao hơn 663 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nông dân gặp khó khi đầu vào tăng phi mã, đầu ra gặp khó khăn
8 phút trước Theo dòng thời sự
Nông dân bị ảnh hưởng nặng nề khi giá vật tư đầu vào tăng phi mã, trong khi đó đầu ra nông sản gặp nhiều khó khăn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Hơn 300 bác sĩ mới tốt nghiệp sẽ thực hành tại các trạm y tế