Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã huy động 1.562 người trong những ngày đầu đợt ra quân đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm tung hơn 1.500 người đòi lại vỉa hè

Theo VietNamNet | 03/03/2017, 05:55

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã huy động 1.562 người trong những ngày đầu đợt ra quân đảm bảo trật tự và văn minh đô thị.

Theo báo cáo của quận Hoàn Kiếm, để thực hiện đảm bảo trật tự và văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, quận đã chỉ đạo các lực lượng, UBND các phường đồng loạt ra quân từ 8h ngày 27.2.

Công an quận đã có phiếu giao việc cho các trưởng công an 18 phường và đội trưởng đội CSGT - trật tự - cơ động tiếp tục huy động lực lượng ra quân giải quyết trật tự giao thông, đô thị trên địa bàn quận, trong ngày 27- 28.2 do thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận trực tiếp chỉ đạo ra quân.

UBND các phường cũng đã thực hiện tổ chức phát thanh ngày 2 buổi sáng, chiều để người dân hiểu và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Trong đợt ra quân này, lực lượng tham gia toàn quận có 1.562 người, với các thành phần gồm lãnh đạo UBND và công an phường, lực lượng công an, lực lượng chuyên trách giữ gìn trật tự đô thị phường, tổ tự quản khu dân cư...

Kết quả đã xử lý 297 trường hợp với số tiền là hơn 242 triệu đồng. Trong đó vi phạm trật tự đô thị 112 trường hợp với 129 triệu đồng; vi phạm trật tự an toàn giao thông 156 trường hợp với 103 triệu; vi phạm vệ sinh môi trường 29 trường hợp vớihơn 10 triệu đồng.

Trong đó, đã tập trung xử lý tại 44 tụ điểm phức tạp theo chỉ đạo của UBND quận.

Ngoài ra, lực lượng đã thu giữ 235 bàn ghế các loại, tháo dỡ 81 mái che, bạt che, cầu dắt xe, ô dù, biển quảng cáo…

Theo đánh giá, lực lượng chức năng của các phường, các đơn vị đã nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của UBND quận ra quân đồng loạt và có hiệu quả nên tình hình đô thị trên các tuyến phố địa bàn quận ra quân đã thông thoáng,sạch đẹp hơn.

Theo Hương Huỳnh/Vietnamnet
Bài liên quan
Những lưu ý khi quyết toán thuế năm 2020
Đầu năm 2021 là thời điểm kế toán phải hoàn thành quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân năm 2020. Vậy, người nộp thuế cần phải lưu ý gì khi quyết toán thuế?

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tránh nguy cơ gián điệp, ông Trump chỉ đạo Mỹ giảm thiểu mua sắm từ Trung Quốc
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Trong một hành động khác chống lại Trung Quốc vài ngày trước khi rời nhiệm sở, Tổng thống Donald Trump hôm 15.1 chỉ đạo các cơ quan chính phủ xem xét giảm thiểu mua sắm hàng hóa và dịch vụ của Trung Quốc để tránh rủi ro do gián điệp, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ - Robert O’Brien cho biết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm tung hơn 1.500 người đòi lại vỉa hè