Sáng 8.7, CDC Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới liên quan tới Công ty TNHH SEI (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long- Đông Anh).

Hà Nội tiếp tục ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 liên quan KCN Bắc Thăng Long

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 08/07/2021, 09:48

Sáng 8.7, CDC Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới liên quan tới Công ty TNHH SEI (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long- Đông Anh).

Người nhận kết quả dương tính là chị T.T.N. (41 tuổi), địa chỉ tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh. Chị N là F1 của BN22838, làm cùng tổ bảo vệ tại Công ty TNHH SEI. Ngày 7.7, chị được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 5.7 đến nay, Hà Nội đã có tổng cộng 18 người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở khu công nghiệp Thăng Long liên quan Bắc Giang, 7 người thuộc chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức và 2 ca liên quan TP.HCM (1 người ở Hoàng Mai và 1 ca ở Đống Đa).

bac-giang-chua-benh-8.jpg
Hà Nội ghi nhận ca nhiễm thứ 18, là một phụ nữ ở Đông Anh

Theo thống kê của CDC Hà Nội, trong đợt bùng phát dịch thứ 4 tại Việt Nam, TP đã ghi nhận tổng cộng 276 ca mắc COVID-19 với nhiều ổ dịch được phát hiện và kiểm soát. Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc ngành cần tiếp tục duy trì chế độ thường trực chống dịch 24/24 và 24/7; chủ động, thần tốc triển khai dập bằng được các ca bệnh, ổ dịch nhỏ lẻ, không để bùng phát thành ổ dịch lớn.

Cùng với đó, CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc cho người từ TP.HCM về tại sân bay Nội Bài; lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng lái xe đường dài Bắc - Trung - Nam; lấy mẫu sàng lọc tại các khu vực có nguy cơ.

Bài liên quan
Nghịch lý V-League 2023: Vì sao 3 đội ở Hà Nội chỉ chọn Hàng Đẫy là sân nhà?
Nếu Hà Nội chỉ có mỗi sân Hàng Đẫy thì ta có thể hiểu được nỗi khổ của 3 đội phải cày chung một sân bóng. Thế nhưng, cách Hàng Đẫy không xa là sân quốc gia Mỹ Đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xu hướng sản xuất thông minh và những thách thức cho doanh nghiệp Việt
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các chuyên gia nhận định có nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục nâng cao năng lực của mình thông qua việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tiếp tục ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 liên quan KCN Bắc Thăng Long