Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ thực tế, một số loại hình kinh doanh không thiết thực như bia hơi… gây ra tình trạng tập trung đông người.

Hà Nội tính đóng quán bia để chống COVID-19, khuyến khích khoanh vùng cách ly 3 lớp

P.V | 11/05/2021, 06:48

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ thực tế, một số loại hình kinh doanh không thiết thực như bia hơi… gây ra tình trạng tập trung đông người.

Trong cuộc họp phòng, chống dịch COVID-19 với Thường trực Thành uỷ Hà Nội chiều 10.5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, dù TP Hà Nội đã có quy định nhưng công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ thực tế, một số loại hình kinh doanh không thiết thực như bia hơi… gây ra tình trạng tập trung đông người. Qua đó, TP xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh này. Trong thời gian tới, Hà Nội cũng sẽ sớm có quy định cụ thể về khoảng cách giãn cách người với người đến việc tránh tụ tập đông người..

“UBND TP Hà Nội sẽ có công điện sớm nhất để chỉ đạo tiếp tục nâng cao mọi mặt công tác chống dịch COVID-19”, ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, toàn thành phố phải huy động dồn lực chuẩn bị đầy đủ, không để chậm chễ các trang thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh như vật tư xét nghiệm, máy thở, quần áo bảo hộ...; siết chặt các quy trình khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, không để lây lan dịch bệnh.

Hàng quán kinh doanh xung quanh bệnh viện cần phải tạm ngừng hoạt động để phòng ngừa lây lan dịch. Các cấp, các ngành phải tăng cường tuyên truyền, tránh tụ tập đông người ngay cả hoạt động tập thể dục ngoài trời.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng ý kích hoạt công tác phòng, chống dịch ở mức cao hơn, tinh thần chung là người đứng đầu các cấp, các ngành không ra khỏi địa bàn để tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; trừ trường hợp rất đặc biệt phải báo cáo.

Bí thư Đinh Tiến Dũng cũng nêu cách làm sáng tạo của huyện Đông Anh khi khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp (lớp lõi có dịch giãn cách theo Chỉ thị 16, lớp tiếp theo thực hiện theo Chỉ thị 15, lớp ngoài cùng theo Chỉ thị 19) từ đó vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa không ngăn sông cấm chợ, làm đảo lộn cuộc sống người dân và yêu cầu các quận, huyện nhân rộng cách làm hiệu quả này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chiều 14.6, TP.HCM ghi nhận thêm 26 ca COVID-19, đang tìm nguồn lây 10 trường hợp
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 14.6, TP.HCM ghi nhận thêm 26 ca lây nhiễm trong cộng đồng, vừa được Bộ Y tế công bố.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội tính đóng quán bia để chống COVID-19, khuyến khích khoanh vùng cách ly 3 lớp