Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Hà Nội yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường

Tú Viên | 04/12/2020, 18:00

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Nhằm đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 4.12, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu các nhà trường tránh tập trung đông người, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường để phòng, chống dịch.

kkhhhh.jpeg
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường-Ảnh: P.V

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm “thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế.

Theo đó, các nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; nếu tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải tuân thủ các yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế. Trong trường hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao thì đơn vị, trường học phải nhận được sự phê duyệt của cơ quan y tế.

Các trường học phải bảo đảm cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng… Rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng khác để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị, trường học nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học có trách nhiệm phối hợp với cơ quan y tế tại địa phương để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở...

Bài liên quan
Hà Nội: Kỷ luật Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Chu Xuân Kiên
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kỷ luật khiển trách Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên và khai trừ ra khỏi Đảng nhiều cán bộ khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM lập tổ điều tra sự cố công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sở Giao thông vận tải đã có dự thảo trình UBND TP.HCM thành lập tổ điều tra xác định nguyên nhân sự cố công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Trên cơ sở đó, sẽ có đánh giá, xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường