Hà Tĩnh đã sơ tán gần 30.000 người dân tránh bão số 10

Quang Cường | 14/09/2017, 21:06

Thực hiện lệnh sơ tán hơn 47.000 người để tránh bão số 10, đến chiều tối 14.9, các địa phương trên toàn tỉnh Hà Tĩnh đã di dời, sơ tán được gần 30.000 người đến nơi trú bão an toàn.

Tối 14.9, thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) Hà Tĩnh cho biết, đến 17 giờ cùng ngày, các địa phương trong tỉnh này đã di dời được 7.260 hộ/29.332 người dân ra khỏi vùng xung yếu, cónguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Những hộ dân đã được sơ tán thuộc các huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Thạch Hà, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, TP.Hà Tĩnh và khu kinh tế Vũng Áng.

Người già ở thôn ốc đảo Hồng Lam, xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân được sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão vào

Bắt đầu từ 14 giờ chiều nay (14.9), huyện Nghi Xuân tiến hành sơ tán59 người già và 45 trẻ em trên ốc đảo Hồng Lam, một thônnằm trên hòn đảo giữa sông Lam, thuộc xã Xuân Giang.

Ông Lê Hồng Lưu, Chủ tịch UBND xã Xuân Giang cho biết, thônHồng Lamcó 128 hộ dân với hơn 500 nhân khẩu. Tất cả người dân sau khi sơ tán khỏi ốc đảo sẽ được đưa về trường mần non của xã để tránh trú bão và ăn uống sinh hoạt tại đây cho đến lúc bão tan.

Người già và trẻ em ở thôn Hồng Lam được bố trí ăn ở tại trường mầm non của xã đến khi bão tan

Trước đó, sáng 14.9, Ban chỉ huy PCTT - TKCN Hà Tĩnh đã ra lệnh sơ tán dân để tránh bão số 10. Theo đó, toàn tỉnh Hà Tĩnh tùy theo diễn biến của bão để lên kế hoạch sơ tán 10.928 hộ/47.400 người dân.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh điều động phương tiện, lực lượng và phối hợp với chính quyền các huyện ven biển, ven cửa sông tổ chức di dời dân và đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực phải di dời đi và đến.

Theo lệnh này, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh phải huy động lực lượng, phương tiện để tổ chức di dời dân cư các xã vùng ven biển, ven cửa sông, cửa lạch đến nơi an toàn trước 17 giờ cùng ngày.

Quang Cường
Bài liên quan
Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão
Hồi 19 giờ ngày 19.10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 330 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trong mùa lũ, lạnh người nhìn ảnh Ngã 3 Đông Dương từ vệ tinh
6 giờ trước Góc bình luận
Trong tấm ảnh chụp Ngã 3 Đông Dương, thảm rừng hai nước bạn vẫn xanh tươi còn bên nước mình thì không được... xanh cho lắm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh đã sơ tán gần 30.000 người dân tránh bão số 10