Hàng ngoại xuất hiện tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn của Trung tâm Khuyến công Cà Mau

Khải Trần | 13/10/2020, 09:46

Ngày 13.10 nguồn tin của PV cho biết tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn do Trung tâm Khuyến công (trực thuộc Sở Công thương) tỉnh Cà Mau vừa tổ chức tại huyện Năm Căn xuất hiện nhiều mặt hàng ngoại không đúng với quy định về tổ chức phiên chợ này.

Nguồn tin cho biết: “Đã là phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn thì phải tuân thủ quy định: phải bán toàn hàng Việt. Đằng này có những gian hàng bán đồ nước ngoài là sai quy định. Điều đó không đúng với chủ trương của Nhà nước, bởi Nhà nước đã bỏ ngân sách ra để tổ chức những phiên chợ với mục đích là để kích cầu tiêu dùng hàng Việt nhưng ban tổ chức phiên chợ lại cố tình làm trái”.

4(1).jpg
8.jpg

Những món hàng toàn tiếng Trung Quốc - Ảnh: Trần Khải

Ghi nhận thực tế của PV tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn được tổ chức tại thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn cho thấy nhiều gian hàng tại đây buôn bán những mặt hàng có nguồn gốc của nước ngoài.

Trong khi đó, kinh phí tổ chức phiên chợ khoảng 180 triệu đồng, lấy từ ngân sách nhà nước.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội Quản lý thị trường huyện Năm Căn nói: “Tôi chưa đi khảo sát hết khu vực bán hàng. Những vấn đề mà anh phản ảnh để tôi xem lại và phải xem lại giấy phép tổ chức như thế nào, cho phép bán những mặt hàng hàng nào rồi mới biết có đúng quy định hay không”.

6.jpg

Bên ngoài ban tổ chức vẫn phô trương là hàng Việt nhưng vào bên trong thì la liệt hàng ngoại - Ảnh: Trần Khải

Nói về việc này ông Nguyễn Văn Khải, Giám đốc Trung tâm Khuyến công tỉnh Cà Mau cho biết: “Tôi tổ chức phiên chợ là thực hiện theo chủ trương chung, làm theo quy trình. Ở góc độ báo chí khảo sát, em nhận định như thế nào là do em. Riêng tôi khẳng định: chúng tôi thực hiện phiên chợ hàng Việt này đúng theo chủ trương của chương trình xúc tiến thương mại và theo tôi đánh giá là rất tốt”.

7.jpg

Người đàn ông mở gian hàng bán đồ ngoại trong khu chợ hàng Việt là sai quy định - Ảnh: Trần Khải

Tuy nhiên khi được hỏi với những mặt hàng không phải là hàng Việt nhưng lại được đưa vào bán tại phiên chợ hàng Việt thì có đúng quy định hay không?

Vấn đề này ông Khải "xin ghi nhận" và trao đổi thêm: “Theo quy định tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn thì không cho phép buôn bán những mặt hàng nước ngoài, hàng không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên mình cũng tạo điều kiện cho doanh nghiệp theo tinh thần chung, chứ không quá khắt khe”.

Bài liên quan

(1) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
WB: Thiên tai có thể 'cuốn sạch' hàng tỉ USD của Việt Nam
Ngân hàng Thế giới (WB) nhìn nhận thiên tai gây ảnh hưởng nặng nề cho nền kinh tế Việt Nam mỗi năm lên tới 852 triệu USD (tương đương gần 20.000 tỉ đồng).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng ngoại xuất hiện tại phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn của Trung tâm Khuyến công Cà Mau