American Airlines, hãng bay của Mỹ đã phát hành “hộ chiếu sức khỏe” đầu tiên trên thế giới mang tên VeriFLY để du khách xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Hộ chiếu sức khỏe bắt buộc cho các chuyến bay đến Mỹ

Nhật Hạ | 17/01/2021, 15:08

American Airlines, hãng bay của Mỹ đã phát hành “hộ chiếu sức khỏe” đầu tiên trên thế giới mang tên VeriFLY để du khách xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

VeriFLY, một ứng dụng trên di động được xem là "hộ chiếu sức khỏe" yêu cầu du khách phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Hộ chiếu sức khỏe bắt đầu triển khai từ ngày 23.1.

American Airlines là hãng bay đầu tiên tại Mỹ ra mắt “hộ chiếu sức khỏe” này. Theo yêu cầu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), từ ngày 26.1 du khách nhập cảnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày (72 giờ) kể từ lúc khởi hành. Nếu không cung cấp đủ các yêu cầu hoặc không thực hiện, hãng bay có quyền từ chối phục vụ.

Hãng hàng không Mỹ cũng đang mở rộng quyền truy cập vào ứng dụng để hỗ trợ yêu cầu từ chính phủ rằng tất cả các hành khách từ 2 tuổi trở lên, ở bất cứ đâu nếu du lịch đến Mỹ đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo đúng thời gian quy định.

Để tải ứng dụng này, du khách chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng iOS hoặc Google Play sau đó tạo tài khoản, nhập điểm đến và tải lên các yêu cầu cần thiết như bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Theo các trang tin quốc tế, đã có hàng ngàn du khách sử dụng “hộ chiếu sức khỏe” này để đến Mỹ từ các quốc gia như  Jamaica, Chile, Colombia, El Salvador, Guatemala và Honduras.

Tính đến 8h30 ngày 17.1.2021 (theo giờ Việt Nam), theo thống kê của worldometers.info, thế giới đã ghi nhận gần 95 triệu ca nhiễm, trong đó có 2.029.657 ca tử vong vì bệnh COVID-19. Tổng số ca đã bình phục là 67.759.039 ca.
Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 24.306.043 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó hơn 405.261 người tử vong. Tiếp đến là Ấn Độ với 10.558.710 triệu ca nhiễm và 152.311 ca tử vong và Brazil là 8.456.705 triệu người, trong đó 209.350 người tử vong.

 

 

Bài liên quan
Sợ bất ổn sau bầu cử, nhiều hãng hàng không Mỹ di chuyển tổ bay ra khỏi trung tâm
Một số hãng hàng không Mỹ đang xem xét việc điều chuyển các phi hành đoàn khỏi trung tâm vì e ngại bất ổn có thể xảy ra sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào hôm 3.11.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giá sỏi mật bò, đồ chơi, rượu vang, tranh cao không tưởng: Nguy cơ bong bóng tăng toàn cầu
Các chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích tài khóa và nới lỏng tiền tệ chưa từng có để ngăn chặn cuộc khủng hoảng kinh tế phát sinh từ đại dịch COVID-19, đến mức các nhà đầu tư và nhà phân tích đang bắt đầu phát hiện ra các dấu hiệu của bong bóng tài sản.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hộ chiếu sức khỏe bắt buộc cho các chuyến bay đến Mỹ