Theo một khảo sát toàn cầu của một nền tảng đặt du lịch trực truyến, 25% người Việt mong đợi làm những điều quan trọng và tạo ra sự khác biệt, trong khi 23% khác hi vọng được tự do đi du lịch và 23% muốn dành thêm thời gian bên người thân yêu trong năm 2021.

Xu hướng du lịch 2021: Du khách muốn đi cùng người thân

Nhật Hạ | 13/01/2021, 14:33

Theo một khảo sát toàn cầu của một nền tảng đặt du lịch trực truyến, 25% người Việt mong đợi làm những điều quan trọng và tạo ra sự khác biệt, trong khi 23% khác hi vọng được tự do đi du lịch và 23% muốn dành thêm thời gian bên người thân yêu trong năm 2021.

Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi thói quen và xu hướng du lịch.
Agoda gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát ‘Điều quan trọng trong năm 2021?’ với người du lịch trên khắp thế giới đã sử dụng nền tảng trực tuyến, cho thấy trong năm 2021 này, mọi người trên toàn cầu dự định đi du lịch theo cách khác biệt hơn. Trong số đó, ba ưu tiên hàng đầu khi đi du lịch trong năm 2021 là dành thời gian nhiều hơn để du lịch cùng bạn bè và gia đình, thực hiện nhiều chuyến đi ngẫu hứng hơn, cũng như đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn.

Theo khảo sát “Làm điều quan trọng” hoặc “tạo ra sự khác biệt” chính là điều mà người Indonesia, Đài Loan và Việt Nam mong đợi nhất trong năm 2021, trong đó tỷ lệ này của người Việt là 25%. Ngoài ra, 23% người Việt khác mong đợi được tự do đi du lịch và 23% muốn dành thêm thời gian bên người thân yêu.

Trung Quốc (1,2%), Nhật Bản (1,5%) và Vương quốc Anh (2%) là các quốc gia có tỷ lệ người khảo sát mong đợi làm việc từ xa ít nhất, trong khi người Philippines (9%), Việt Nam (7%) và Indonesia (7%) có xu hướng muốn quay trở lại chốn công sở.

Cũng theo khảo sát, người Việt dự định sẽ đi du lịch nhiều hơn với bạn bè và gia đình (33%), đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn trong các chuyến đi (27%), và thực hiện nhiều chuyến du lịch ngẫu hứng hơn (14%). Tại Việt Nam, điều mà những người ở các nhóm tuổi từ 18-24 và từ 35-44 mong đợi nhất là tạo ra sự khác biệt trong năm 2021. Người Việt từ 25-34 tuổi thì mong được trải nghiệm dành thời gian bên người thân yêu, trong khi những người trong nhóm tuổi từ 45-54 và trên 55 muốn được tự do đi du lịch.

Người Việt Nam, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan và Indonesia có xu hướng sẽ đi du lịch theo phong cách bền vững. Dự định đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn khi đi du lịch xếp thứ hai tại các thị trường này. Xét theo độ tuổi, người Việt ở các nhóm tuổi 18-24, 25-34, 35-44 dự định đi du lịch với người thân yêu, trong khi những người từ 44-54 tuổi và ngoài 55 tuổi ưu tiên đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường trong hành trình khám phá của mình.

Bài liên quan
Vụ đóng cửa Vũng Tàu Marina: 12 sở, ngành đối thoại với doanh nghiệp
BQL các KCN Bà Rịa – Vũng Tàu và 12 sở, ngành liên quan vừa có buổi làm việc với Công ty cổ phần Vũng Tàu – Marina liên quan đến hoạt động của dự án bến thuyền du lịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị các ủy viên Trung ương nghiên cứu kỹ Tờ trình của Bộ Chính trị và các tài liệu có liên quan, thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; đồng thời xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII. Đây là khâu rất quan trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xu hướng du lịch 2021: Du khách muốn đi cùng người thân