Sáng 24.8, kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có bầu Chủ tịch mới.

Hôm nay, TP.HCM bầu Chủ tịch mới sau khi miễn nhiệm ông Nguyễn Thành Phong

Tú Viên | 24/08/2021, 09:16

Sáng 24.8, kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có bầu Chủ tịch mới.

Trong kỳ họp lần này HĐND TP.HCM sẽ miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND THPCM nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Thành Phong. Đồng thời, HĐND sẽ giới thiệu và bầu nhân sự thay thế.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM Phan Văn Mãi; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm các bệnh nhân COVID-19 qua đời trên địa bàn TP.HCM.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết: TP.HCM đã qua gần 90 ngày kể từ khi phát hiện ổ dịch trong cộng đồng của đợt dịch thứ tư. TP đã triển khai giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ tăng cường. Trong đó có hơn 6 tuần siết chặt các biện pháp theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch, đây là giai đoạn khó khăn chưa từng có đối với hệ thống chính trị và nhân dân TP. TP của chúng ta đã phải căng mình chống lại sự lây lan và “tàn phá” khủng khiếp của đại dịch COVID-19. Với sự chỉ đạo sáng suốt, kịp thời của Trung ương, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, sự hỗ trợ mạnh mẽ, thiết thực của chính phủ, các bộ ngành và các tỉnh thành bạn, bằng sự nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của đồng bào, cử tri TP đã có những bước đi hợp lý và đang chuẩn bị bước vào giai đoạn quyết định với nhiều khó khăn, cam go nhưng nhất định sẽ chiến thắng đại dịch nguy hiểm, diễn biến phức tạp, khó lường này".

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh: trong điều kiện TP đang tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nhưng do yêu cầu cấp thiết công tác cán bộ và một số nội dung Tờ trình về hỗ trợ công tác phòng chống dịch và tình hình kinh tế - xã hội; thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND TP triệu tập kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề) để quyết nghị một số nội dung quan trọng như: HĐND TP sẽ thực hiện công tác cán bộ theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy nhằm kiện toàn nhân sự của UBND TP đảm bảo theo quy định.

Trong buổi sáng hôm nay, HĐND sẽ miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND THPCM nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Thành Phong. Trước đó, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc điều động, phân công đồng chí Nguyễn Thành Phong giữ chức Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Dự kiến tại kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM giới thiệu ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xăng dầu là mặt hàng cần thiết, không có lý do gì lại đánh thuế tiêu thụ đặc biệt
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu quốc hội Trần Hoàng Ngân cho rằng xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết, nên không có lý do gì đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hôm nay, TP.HCM bầu Chủ tịch mới sau khi miễn nhiệm ông Nguyễn Thành Phong