New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng “Tem Du lịch an toàn” (Safe Travels stamp) của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Hơn 400 điểm đến được chứng nhận “Tem Du lịch an toàn”

Minh An | 27/09/2021, 16:48

New Zealand, Thụy Sỹ và Oman là những quốc gia mới nhất áp dụng “Tem Du lịch an toàn” (Safe Travels stamp) của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC).

Theo WTTC, kể từ khi ban hành vào năm 2020, đến nay, đã có hơn 400 điểm đến trên khắp thế giới đã sử dụng chứng nhận “Tem Du lịch an toàn”.

“Tem Du lịch an toàn” được phát triển nhằm giúp khôi phục niềm tin của du khách, góp phần hồi sinh ngành du lịch và lữ hành toàn cầu đã bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.

Quy trình cấp “Tem Du lịch an toàn” của WTTC được thiết kế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và những thực hành tốt từ ​​các thành viên của WTTC. Các giao thức này cũng được cập nhật liên tục theo các khuyến cáo của WHO và CDC. Vì vậy, “Tem Du lịch an toàn” cũng là một cách để khách du lịch nhận biết các điểm đến và doanh nghiệp trên khắp thế giới đã áp dụng các giao thức chuẩn hóa toàn cầu về sức khỏe và vệ sinh.

Bà Julia Simpson - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC cho biết việc một tiêu chuẩn chung được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu là một tin vui với du lịch toàn cầu: “Từ Bồ Đào Nha đến Puerto Rico, Sri Lanka, Slovenia, Thái Lan, Tunisia, con tem của chúng tôi đã được công nhận trên khắp thế giới… Điều đó đặt ra tiêu chuẩn cho các giao thức sức khỏe và an toàn, để du khách có thể yên tâm đi du lịch khi biết một điểm đến đang tuân theo các tiêu chuẩn an toàn cao nhất”.

Hiện nay, tại khu vực Đông Nam Á, với nỗ lực hồi phục du lịch, một số quốc gia như Thái Lan, Indonesia và Philippines đã tham gia chương trình "Tem Du lịch an toàn", bên cạnh việc đẩy nhanh độ phủ tiêm vắc xin.

Bài liên quan
Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới
Chiều 26.11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bệnh nhân COVID-19 tử vong tăng cao, TP.HCM ra văn bản bảo vệ người nguy cơ
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trước tình hình số người mắc COVID-19 và tử vong tăng cao tại TP.HCM trong những ngày gần đây, UBND TP đã yêu cầu các địa phương bảo vệ những người thuộc nhóm nguy cơ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 400 điểm đến được chứng nhận “Tem Du lịch an toàn”