Nhiều người cho rằng ý tưởng in hình cầu thủ trên tà áo dài của các thí sinh trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 là mới mẻ nhưng lại mất đi tính thẩm mỹ.

In hình HLV Park Hang-seo và tuyển thủ Việt Nam trên tà áo dài có phản cảm?

Phong Anh | 21/11/2020, 13:10

Nhiều người cho rằng ý tưởng in hình cầu thủ trên tà áo dài của các thí sinh trong đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 là mới mẻ nhưng lại mất đi tính thẩm mỹ.

Ở phần thi áo dài đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, dàn thí sinh đã cùng các hoa hậu diện áo dài độc đáo, trong đó có một số bộ được lấy cảm hứng từ bóng đá Việt Nam.

Một số gương mặt các cầu thủ trong giai đoạn thăng hoa rực rỡ thời HLV Park Hang Seo được in trên mặt áo dài.

tieu-vy-1.jpg
Hoa hậu Tiểu Vy mặc áo dài trắng với phần tà áo sau in hình mặt cầu thủ 

Dù ý tưởng thiết kế được xem là độc – lạ, những hình ảnh này lại mang đến nhiều cảm xúc lẫn lộn cho người xem.

aodai-3-.jpg
Người thiết kế làm nổi bật gương mặt cầu thủ bằng tông màu đỏ, nền áo trắng

Đêm thi hoa hậu được nhiều người xem và việc in hình các cầu thủ bóng đá cũng là cách để tôn vinh các gương mặt vàng trong làng thể thao nước nhà. Nhà thiết kế trang phục áo dài cũng rất khéo léo khi chọn áo dài trên nền trắng, các gương mặt được in nổi bật bằng màu đỏ.

k8k9e5fpej9apgrkdbedqai0p1jgx0piuhilqkox.jpeg
Hình ảnh HLV Park Hang Seo và các cầu thủ xuất hiện trên tà áo dài khiến nhiều khán giả khó chịu

Ngoài ra, trên tổng thể chiếc áo, có lẽ phần tà áo dài là vị trí phù hợp nhất để in hình mặt người, bởi là phần ngực hay thân áo thì sẽ gây phản cảm. Dẫu vậy, ngay cả việc in mặt người nổi tiếng trên tà áo cũng không nhận được sự tán đồng của nhiều người. 

phanthi.jpg
Có lẽ đây là trang phục gây nhiều tranh cãi nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ bóng đá Việt Nam, được Hoa hậu Tiểu Vy và một số thí sinh mặc trên sân khấu, thế nhưng qua các bước chuyển động của các người đẹp, gương mặt cầu thủ trên các vạt áo lại trở nên méo mó, dị dạng. Vì vậy, thiết kế bị mất đi tính thẩm mỹ và nét đẹp vốn có của chiếc áo dài.

Nhiều bình luận cho rằng "tốt nhất đừng in ở đâu hết" và "không phản cảm, chỉ là rất xấu". 

aodai-1-.jpg
Vạt áo dài, rộng và trên nền vải rũ, do đó mỗi bước chuyển động của các người đẹp, hình ảnh cầu thủ trên tà áo trở nên méo mó

Áo dài vốn là trang phục xuất hiện trong rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, thậm chí là chủ đề gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn. Trang phục truyền thống của Việt Nam thường đơn sắc hoặc in họa tiết là hoa văn, tranh ảnh, hoa lá hay phong cảnh… và rất hiếm khi có hình ảnh mặt người trên tà áo dài. Thế nên, ý tưởng thiết kế áo dài của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam lấy cảm hứng từ bóng đá được xem là đặc biệt và mới lạ, song hiệu ứng thẩm mỹ khiến người xem không khỏi “suy nghĩ”.

anh-chup-man-hinh-2020-11-20-luc-104058-ch-16058868757102106375158.png
Các thí sinh mặc áo dài lấy cảm hứng từng bóng đá Việt Nam 

Dẫu ý tưởng thiết kế là tốt đẹp nhưng có nhiều cách để tôn vinh các cầu thủ. Đâu nhất thiết phải đưa lên vạt áo dài của cuộc thi hoa hậu. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phút nghẹt thở với ca ép tim giành sự sống cho bệnh nhân COVID-19
một giờ trước Y học - sức khỏe
Lằn ranh giữa sự sống và cái chết bên trong các Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân COVID-19 là rất mong manh. Các bác sĩ ở đây phải tranh thủ từng giây, từng phút để hồi sinh lại nhịp đập, kịp thời đưa bệnh nhân thoát khỏi “lưỡi hái thần chết”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
In hình HLV Park Hang-seo và tuyển thủ Việt Nam trên tà áo dài có phản cảm?