Chiều tối 21.12, một lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xác nhận Công an Đà Nẵng đã phối hợp với Bộ Công an tiến hành khám xét nhà ông Vũ 'nhôm', một đại gia sở hữu và góp vốn vào nhiều công ty.

Kết thúc khám xét nhà ông Vũ 'Nhôm', cơ quan chức năng chưa công bố thông tin

Lê Đình Dũng-Nam Phong | 21/12/2017, 18:39

Chiều tối 21.12, một lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xác nhận Công an Đà Nẵng đã phối hợp với Bộ Công an tiến hành khám xét nhà ông Vũ 'nhôm', một đại gia sở hữu và góp vốn vào nhiều công ty.

Kết thúc vụ khám xét nhà ông Vũ "Nhôm", hai chiếc xe của cơ quan chức năng rời khỏi ngôi biệt thự. Ảnh Lê Đình Dũng.

Đến 21 giờ ngày 21.12.2017, việckhám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm")đã kết thúc, hai chiếc ô-tô chạy ra khỏi biệt thự,liền sau đó cả khu nhà 4 tầng lầu chìm trong bóng tối. Hiện trường được giải tỏa, người dân và xe cộ được lưu thông trở lại bình thường.

Trả lời câu hỏi của PV Một Thế Giới về việc khởi tố, bắt giam và khám nhà, khám nơi làm việc đối với của Phan Văn Anh Vũ , Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an nói: chưa có thông tin về việc này.
Còn Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm từ chối trả lời về những diễn biến liên quan đến việc khám xét nhà Vũ "Nhôm".
Trong khi đó, ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng xác nhận rằng, Công an Đà Nẵng đã cử cán bộ chuyên môn tới hiện trường, phối hợp cùng lực lượng của Bộ Công an tiến hành khám xét nhà ở của ông Vũ "nhôm". Theo ông Tam, Công an Đà Nẵng chưa nhận được bất cứ văn bản nào thông báo về việc khởi tố, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét từ phía Bộ Công an.

Trước đó, vào lúc cuối giờ chiều 21.12.2017, rất đông phóng viên báo chí đã tập trung tại số nhà 82 đường Trần Quốc Toản Phường Hải Châu 1, quận Hải Châu-TP Đà Nẵng. Ngôi nhà này được cho là nơi ở của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ Nhôm). Có nhiều xe biển xanh đậu trước nhà, đồng thời nhiều công an mặc sắc phục bảo vệ bên ngoài. Vũ Nhôm là nhân vật được Đại tá Nguyễn Công Thạnh – (nguyên Phó chính uỷ mặt trận 4 Quảng Đà) đề cập tại cuộc gặp của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN thành phố Đà Nẵng với cựu chiến binh là lãnh đạo, chỉ huy tỉnh đội Quảng Nam và thành đội Đà Nẵng vào hôm qua 20.12.2017. Tại cuộc gặp này Đại tá Thạnh nói:"Ban thường vụ thành ủyĐà Nẵng đã buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát lĩnh vực quản lý đất đai, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố để xảy ra nhiều vi phạm, gây bức xúc trong nhân dân. Dư luận xôn xao về một người có tên là Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ Nhôm), giám đốc một số công ty tư nhân, người đã có những tác động để ban thường vụ có những quyết định sai trái…"

Ông Vũ Nhôm

Cử tri đòi các cơ quan có thẩm quyền làm rõ Phan Văn Anh Vũ là ai? Có hay không việc giám đốc Phan Văn Anh Vũ gây sức ép buộc chính quyền phải thực hiện theo ý mình là giải quyết đất, nhà công sản ở những nơi thuận lợi, trên các tuyến đường Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Trần Phú… mua bán chuyển nhượng không qua đấu thầu.

Có hay không việc Phan Văn Anh Vũ gây sức ép Ban thường vụ thành ủyđể mua lại trụ sở của Cục Hải quan thành phố? Có hay không việc cho Công ty 79 củaPhan Văn Anh Vũ làm dự án triển khai khu đô thị Đa Phước thời kỳ 2013 - 2015 khi chưa có đủ thủ tục pháp lý, chưa có đánh giá tác động môi trường, sau này có nhiều sai phạm lấy cát sạn san lấp mặt bằng…

Vấn đề đặt ra vì sao có sự tắc trách như vậy trong dự án này, có lợi ích nhóm hay không? Ai đứng ra đằng sau điều đó? Có hay không việc Phan Văn Anh Vũ chỉ mặt và có lời lẽ hăm doạ Chủ tịch UBND thành phố: “Tôi sẽ cho ông nghỉ việc!” khi có một số đồng chí lãnh đạo khác đang có mặt mà Phan Văn Anh Vũ dám hiên ngang nói như vậy?

Qua những vụ việc trên cho thấy Phan Văn Anh Vũ coi thường chính quyền thành phố… Cử tri đòi làm rõ Phan Văn Anh Vũ là ai, thế lực, cá nhân nào đứng sau lưng Phan Văn Anh Vũ hà hơi tiếp sức, tạo điều kiện, làm chỗ dựa để Vũ tự tung tự tác, khuynh đảo các cơ quan nhà nước. Làm rõ những sai phạm của Phan Văn Anh Vũ trong lĩnh vực đất đai, nhà công sản để cử tri thành phố giải tỏanhững ngờ vực, với quan điểm ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, xử lý đúng người đúng tội, đây chính là cơ sở để tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng, củng cố lòng tin trong Đảng, trong nhân dân...

Ông Phan Văn Anh Vũ hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nova Bắc Nam 79 (trụ sở tại số 8 Nguyễn Trung Trực, quận 1, TP.HCM).

Ông cũng là người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 (đuòng Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Ngoài ra Vũ "nhôm" còn sở hữu 80% cổ phần ở Công ty TNHH Phú Gia Compound. Ông từng ứng cử vào thành viên HĐQT của DongA Bank, nơi ông sở hữu 10% cổ phần.

Lê Đình Dũng-Nam Phong

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Thái Lan kêu gọi học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam
5 giờ trước Góc bình luận
Trang Bankok Post của Thái Lan vừa có bài "Chiến lược gạo khôn ngoan của Việt Nam" kêu gọi học tập chiến lược sản xuất và xuất khẩu gạo của Việt Nam
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kết thúc khám xét nhà ông Vũ 'Nhôm', cơ quan chức năng chưa công bố thông tin