Các đường băng, đường lăn mới tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vừa được đưa vào khai thác dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Khai thác đường băng mới tại 2 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất dịp cao điểm Tết

Tuyết Nhung | 27/01/2022, 19:09

Các đường băng, đường lăn mới tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất vừa được đưa vào khai thác dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2022.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định về việc đưa vào khai thác đường cất hạ cánh 11L/29R, đường lăn S1 đầu 29R, đường lăn S2 và đường lăn S7 đoạn giữa đường CHC 11L/29R và đường CHC11R/29L trong phạm vi cải tạo, nâng cấp giai đoạn 2 của dự án "Cải tạo, nâng cấp đường CHC, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài".

duong-bang-san-bay.jpg
Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất được thực hiện theo Nghị quyết 41/NQ-CP ngày 9.4.2020 của Chính phủ - Ảnh: Internet

Cục Hàng không giao Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có trách nhiệm thông báo các nội dung trên đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động bay tại Nội Bài và phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) thực hiện thông báo tin tức hàng không theo quy định; chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành hoạt động bay tại sân bay Nội Bài, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đưa vào khai thác đoạn đường lăn S (từ S5 đến S6) và đường lăn S6 thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường cất-hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất kể từ 14 giờ 01 ngày 25.1.2022.

Cục Hàng không Việt Nam giao Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có trách nhiệm thực hiện đúng phương án bảo trì được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt; duy trì hoạt động khai thác đoạn đường lăn S (từ S5 đến S6) và đường lăn S6 đảm bảo an ninh, an toàn; cập nhật các nội dung nêu trên vào hệ thống tài liệu khai thác liên quan tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đồng thời cảng phải thông báo những nội dung trên đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất-hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất được thực hiện theo Nghị quyết 41/NQ-CP ngày 9.4.2020 của Chính phủ, nhằm tận dụng thời gian tần suất bay giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để thi công nhằm không ảnh hưởng đến hoạt động bay.

Cả hai dự án này bắt đầu triển khai từ giữa năm 2020, với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỉ đồng, từ ngân sách trung ương. Dự án chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm 2021.

Bài liên quan
Đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất có nguy cơ ‘đóng cửa’
“Do tần suất khai thác cao đã vượt ngưỡng quá tải, nên đường băng cất hạ cánh tại hai sân bay này cần phải bảo dưỡng gấp, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay”, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐB Vũ Trọng Kim: Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu!
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu Vũ Trọng Kim nêu rõ hiện nay có tình trạng “bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu”. Tuy nhiên, vấn đề là đã sợ sai còn né tránh, đùn đẩy, cái gì thuận lợi thì nhận vào bản thân, còn khó khăn thì đẩy cho tổ chức, người khác...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai thác đường băng mới tại 2 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất dịp cao điểm Tết