Khánh thành dự án điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á

Q.C | 13/10/2020, 15:25

Ngày 12.10, Trungnam Group tổ chức lễ khánh thành dự án Trạm biến áp 500kV và đường dây 220/500kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Với sự chấp thuận của lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group được lựa chọn là nhà đầu tư dự án Trạm biến áp 500kV và đường dây 220/500kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW.

Triển khai một dự án lớn trên diện tích 557,09 ha, trong đó có hơn 17km đường dây truyền tải 500kV, 220kV kéo dài từ xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đến xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Trungnam Group đã hoàn thành dự án đúng tiến độ sau hơn 102 ngày.

Việc hoàn thành, đưa vào sử dụng Trạm biến áp 500kV và đường dây 220/500kV kết hợp Nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam 450 MW được xem là dấu mốc lịch sử ngành năng lượng Việt Nam khi doanh nghiệp tư nhân tham gia đầu tư hạ tầng truyền tải năng lượng và nhận được sự đồng thuận đa phương từ trung ương đến các cấp chính quyền.

Đồng thời, Trungnam Group cũng là đơn vị thực hiện dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận dự kiến hoàn thành bến số 1 có trọng tải 70.000 - 100.000 DWT vào tháng 12.2022. Khi đi vào vận hành, dự án sẽ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ công tác vận chuyển thiết bị, đặc biệt là thiết bị siêu trường siêu trọng phục vụ cho các dự án năng lượng tái tạo và dự án điện khí trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

lekhanhthanhtrungnam13102020.jpg

Nhân dịp này, Trungnam Group vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng thưởng cho ông Nguyễn Tâm Thịnh – Chủ tịch HĐQT Trungnam Group vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động đầu tư, sản xuất năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Bên cạnh việc tham gia xây dựng các dự án, Trungnam Group xác định sự phát triển của công ty phải gắn liền với hoạt động cộng đồng và xã hội, cùng sự phát triển của địa phương. Trungnam Group trao tặng 102 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị lên đến 5,1 tỉ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, UBND huyện Thuận Nam và Hội bệnh nhân nghèo tỉnh Ninh Thuận nhằm hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bài liên quan
Trungnam Group: Chinh phục mục tiêu là doanh nghiệp dẫn đầu lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam
Là nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, Trungnam Group hiện đã đạt được nhiều dấu ấn lớn, trở thành nhà đầu tư số 1 trong lĩnh vực năng lượng sạch, và là đơn vị sở hữu trang trại điện gió lớn nhất Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ghi nhận tại các tỉnh miền Trung sau khi bão số 9 đổ bộ với gió giật cấp 14
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bão số 9 đã di chuyển vào đất liền với sức gió giật trên cấp 14, tâm bão ảnh hưởng từ Quảng Ngãi đến Quảng Nam, bước đầu đã ghi nhận những thiệt hại đáng kể.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khánh thành dự án điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á