Tiếp theo thành công của Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Chương trình FCV) lần thứ nhất, Chương trình FCV năm nay hướng tới các giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, tiếp cận dịch vụ tài chính và an ninh mạng.

Khởi động chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính

Thu Anh | 13/08/2019, 17:34

Tiếp theo thành công của Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Chương trình FCV) lần thứ nhất, Chương trình FCV năm nay hướng tới các giải pháp công nghệ trong các lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, tiếp cận dịch vụ tài chính và an ninh mạng.

Ngày 13.8 tại Hà Nội, Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Chương trình FCV) lần thứ haiđược khởi động. Chương trình do Ngân hàng nhà nước (NHNN) tổ chức với sự hỗ trợ của Dự án Sáng kiến hỗ trợkhu vực tư nhânvùng Mekong (Mekong Business Initiative - MBI), dự án do Chính phủ Úc và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ.

Theo ông Nguyễn Kim Anh (Phó thống đốc NHNN, Trưởng Ban Chỉ đạo về Fintech), những trải nghiệm và kết quả thu được từ cuộc thi FCV 2019 được kỳ vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, qua đó góp phần giúp các nhà quản lý trong quá trình hoàn thiện khuôn khổ pháp lý tạo thuận lợi cho sự phát triển của Hệ sinh thái Fintech tại Việt Nam trong tương lai.

Mục tiêu của Chương trình FCV nhằm thúc đẩy công nghệ tài chính và hợp tác trong ngành hướng tới phổ cập tài chính và chuyển đổi ngân hàng số tại thị trường Việt Nam đang tăng trưởng nhanh.

Ông Eric Sidgwick - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam cho biết Chương trình FCV là chương trình sáng tạo có sự tham gia của cơ quan quản lý, các ngân hàng và các công ty fintech nhằm tìm ra những điểm giao thoa giữa khu vực công và tư. Đây là một cơ chế độc đáo nhằm thúc đẩy các giải pháp công nghệ bền vững để tiếp cận các nhóm đối tượng chưa có hoặc ít có điều kiện tiếp cận dich vụ ngân hàng, đồng thời tăng cường tính hiệu quả và an ninh tài chính tại Việt Nam.

FCV2019 giúp các tổ chức tìm kiếm các giải pháp ở Việt Nam và toàn thế giới - Ảnh: BTC

Được biết, các đối tác thương mại của Chương trình không chỉ gồm các ngân hàng (TP Bank, Vietcombank, Vietinbank, UOB) mà còn có doanh nghiệp viễn thông đã được cấp phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán (ViettelPay), những tổ chức đang tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả mô hình kinh doanh đồng thời thúc đẩy phổ cập tài chính. Chương trình sẽ giúp các tổ chức này tìm kiếm các giải pháp không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

FCV2019 cũng có sự đồng hành của các đối tác kỹ thuật (E&Y, Padang&Co), các nhà tài trợ (MasterCard, VISA), các đối tác đầu tư (Vinacapital Ventures) và các đối tác khác (như Vietfintech, VNBA).

Các công ty công nghệ tài chính (fintech) có thể nộp hồ sơ tham gia FCV2019 đến ngày 25.9.2019 tại fintech.mekongbiz.org. Những công ty fintech được lựa chọn sẽ có cơ hội trình bày giải pháp của mình tại Demo Day tổ chức vào ngày 7.11.2019. Hai ứng viên chung cuộc sẽ được Mastercard hỗ trợ tham gia trình diễn tại Sự kiện khách hàng của Mastercard trong khuôn khổ Ngày hội Công nghệ tài chính Singapore (Singapore Fintech Festival).

Đặc biệt, Quỹ đầu tư VinaCapital và ADB Ventures cho biết sẽ đầu tư thí điểm lên đến 500.000 USD cho các giải pháp xuất sắc có tiềm năng nhân rộng và ảnh hưởng tích cực tới phổ cập tài chính tại Việt Nam.

Thu Anh
Bài liên quan
Quan điểm của bà Harris về công nghệ và khí hậu
Hãng Reuters chỉ ra Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris khá thân thiện với các “ông lớn” công nghệ nhưng vô cùng cứng rắn ở vấn đề khí hậu.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 'một đời thanh bạch, chẳng vàng son'
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Bức ảnh dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình gói bánh chưng tại nhà riêng đã được truyền thông và nhiều người dân chia sẻ trên mạng xã hội với sự xúc động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi động chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính